IPhone 12 không lên màn hình thì giải quyết sao?

IPhone 12 không lên màn hình thì giải quyết sao?

iPhone 12 không lên được màn hình là 1 sự cố nghiêm trọng bạn không thể nào bỏ qua. Bởi khi sự cố này xuất hiện thì bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng được chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

iPhone 12 là 1 chiếc smartphone thời thượng và đắt đỏ. Vì vậy, người dùng máy cũng phải nghiễm nhiên sở hữu được những phút giây trải nghiệm “đáng đồng tiền bát gạo” với thiết bị của nhà Táo. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu màn hình đạt chuẩn mực trong giới smartphone, iPhone 12 cũng giúp bạn vô tư được giải trí với phần hình ảnh được sắc nét đến từng chi tiết.

Tuy nhiên, iPhone 12 vẫn không thể tránh khỏi việc hư hỏng đáng tiếc nếu từng phải chịu đựng những tác động không hề mong muốn từ bên ngoài. Do vậy, không ít iFan đang cảm thấy bị hoang mang khi bỗng dưng gặp phải tình trạng lỗi iPhone 12 không lên màn hình nghiêm trọng.

Màn hình iPhone 12

Ngoài kích thước, tất cả các mẫu iPhone 12 có thể lần đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình OLED. Đó là lời khẳng định mà chúng tôi đã nghe thấy nhiều lần.

Display Zoom cho phép bạn thay đổi kích thước của giao diện trên iPhone. Để phù hợp với kích thước của iPhone màn hình nhỏ hơn. Vì vậy, ví dụ, iPhone 11 Pro Max 6,5 inch có thể chuyển sang chế độ xem hiển thị 5,8 inch. Giúp tất cả các biểu tượng lớn hơn và phóng to hơn. Tuy nhiên, hiện tại có một tùy chọn cho màn hình 960 x 2079. Điều này không phù hợp bất kỳ chiếc iPhone hiện tại nào. Nhưng sẽ có ý nghĩa đối với mẫu 5,4 inch.

Màn hình iPhone 12

Một thay đổi lớn khác được đồn đại cho màn hình iPhone 2020 là việc chuyển sang tốc độ 120Hz. IPhone hiện tại – và nhiều điện thoại thông minh khác – có tốc độ là 60Hz. Vì vậy việc tăng tốc độ lên 120Hz giúp màn hình tải lại nhanh hơn. Và mang lại cho bạn trải nghiệm mượt mà hơn. Khi cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội hoặc chơi game.

Lý do điện thoại iPhone 12 không lên màn hình

Nếu màn hình iPhone 12 không thể hiển thị, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng máy. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn vô tình để máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. “Thủ phạm” đằng sau sự cố thường là:

  • Chiếc iPhone 12 của bạn đã cạn sạch pin. Khi đó, máy không còn “năng lượng” để hoạt động nên tất nhiên, màn hình cũng không thể hiển thị.
  • iPhone 12 bị hư main, bo mạch hoặc chạm linh kiện nào đó bên trong. Với trường hợp này, máy vừa không thể hiển thị màn hình, vừa không thể lên nguồn.
  • iPhone 12 bị hư màn hình hoặc IC hiển thị. Khi đó, dù màn hình tối đen hoàn toàn, nhưng iPhone 12 vẫn có thể lên nguồn. Nếu có cuộc gọi đến, thậm chí iPhone 12 vẫn có thể đổ chuông như bình thường.

LƯU Ý: Không lên màn hình là một sự cố phức tạp. Do đó, đôi khi bạn không thể tự mình xác định nguyên nhân của sự cố này trên iPhone 12. Đây chính là lý do khi đen đủi gặp phải lỗi màn hình iPhone 12 không lên, bạn vẫn cần nhanh chóng gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” kịp thời.

Đọc thêm nhiều bài viết mới cùng chúng tôi nhé!

Cách khắc phục iPhone 12 không lên màn hình

Với những sự cố nghiêm trọng như iPhone 12 không lên màn hình, bạn cần xác định trước tư tưởng rằng không thể giải quyết tình trạng này tại nhà. Bởi chỉ trong những trường hợp thật sự may mắn, bạn mới có thể tự mình giải quyết sự cố mà thôi.

Cách khắc phục iPhone 12 không lên màn hình

Cụ thể, với lỗi màn hình iPhone 12 không lên, bạn cần:

  • Cắm sạc cho máy trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bạn khởi động lại điện thoại. Chú ý khi sạc pin, bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng và đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.
  • Khi cách trên không hiệu quả, đem iPhone 12 đi sửa chữa là giải pháp còn lại dành cho bạn. Bởi chỉ khi nào đem máy đi kiểm tra, bạn mới biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và cách khắc phục phù hợp.

Thông thường, bạn phải thay màn hình iPhone 12 hoặc thay IC hiển thị cho máy để khắc phục sự cố. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể bạn sẽ phải thay main cho dế yêu. Bạn nên chọn những trung tâm uy tín, để máy được khắc phục sự cố chuẩn xác và kịp thời.

Chúc bạn sớm giải quyết lỗi iPhone 12 không lên màn hình thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*