Hướng dẫn đặt mật khẩu file word và file Excel để bảo mật tài liệu

Hướng dẫn đặt mật khẩu file word và file Excel để bảo mật tài liệu

Đặt mật khẩu cho file word trong OpenOffice là một cách giúp người dùng quản lý tài liệu của mình. Điều này thường được áp dụng  khi sử dụng máy tính dùng chung hoặc người khác có thể sử dụng máy tính của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi để đặt bảo mật cho file word trong OpenOffice. Phần mềm OpenOffice là một công cụ sử dụng miễn phí. Các tính năng của phần mềm này giống như bộ công cụ Microsoft Office. Các tiện ích mà Microsoft Office 2016 có, trên OpenOffice cũng có đầy đủ. Không những thế,nó còn cho phép người dùng thoải mái tải về và sử dụng.

Trong khi nhiều người dùng loay hoay không biết cách tạo mật khẩu để bảo vệ file Word thì lại không ngờ rằng OpenOffice có hỗ trợ đặt mật khẩu cho file Word ngay trên ứng dụng này. Cùng xem những hướng dẫn sau đây để đặt mật khẩu cho file word trong OpenOffice.

Các bước thực hiện đối với File Word

Các bước thực hiện đối với File Word

Bước 1: Sau khi soạn thảo xong văn bản. Bạn chọn File => Save As để lưu lại file Word này.

Bước 2: Tích vào Save with password. Sau đó chọn Save để lưu file này kèm với mật khẩu.

Bước 3: Chọn Yes khi được hỏi hộp thoại trên.

Bước 4: Nhập mật khẩu vào phần File encryption password. Sau đó chọn OK. Vậy là bạn đã lưu file word kèm mật khẩu thành công trên OpenOffice.

Bước 5: Khi muốn mở file Word đã được lưu mật khẩu với OpenOffice. Bạn sẽ được thông báo nhập mật khẩu. Bây giờ khi mở file Word bạn đã tạo mật khẩu lên, nó sẽ yêu cầu bạn phải nhập đúng mật khẩu đã tạo mới có thể mở lên được, nếu không sẽ không mở file đó lên được. File Word của bạn đã được bảo vệ an toàn rồi.

Cách đặt mật khẩu cho File Excel 2016

Bước 1: Tương tự như đặt mật khẩu cho file Word , Excel cũng có cơ chế bảo vệ dữ liệu riêng cho mình và cách thức không khác Word nhiều lắm. Đầu tiên hãy nhấn vào File trên thanh Menu.

Bước 2: Sau đó chọn Save As rồi nhấn tiếp vào Browse để tiến hành đặt mật khẩu cho file Excel.

Bước 3: Trước khi nhấn vào Save, hãy nhấn vào phần Tools ở dưới và chọn General Options để tiến hành đặt mật khẩu cho file Excel.

Bước 4: Việc đặt mật khẩu cho file Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập mật khẩu cho phần Password to open và Password to modify. Lưu ý: Bạn có thể đặt mật khẩu khác nhau cho cả 2 dòng. Công việc tiếp theo là xác nhận lại mật khẩu cho Password to open. Và xác nhận mật khẩu cho Password to modify rồi nhấn OK để xác nhận.

Đặt mật khẩu cho file Excel 2007

Đặt mật khẩu cho file Excel 2007

Bước 1: Ở phiên bản 2003 thay đổi khá nhiều do ở những phiên bản này chưa nhận được sự tối ưu từ Microsoft, Đầu tiên bạn không phải nhấn vào file như mọi phiên bản mà thay vào đó bạn phải chọn Tools trên thanh Menu và sau đó nhấn vào Options.

Bước 2: Tìm Tab Security và sau đó tiến hành đặt mật khẩu với 2 phần Password to open; Password to modify chúng tôi có nói ở trên. Sau khi hoàn tất việc đặt mật khẩu cho file Word hãy nhấn OK để xác nhận thao tác trên nhé. Với hướng dẫn trên đây bạn hoàn toàn có thể tiến hành đặt mật khẩu cho file Word; Excel mọi phiên bản đang hiện có và đây cũng là cách tốt nhất để bảo vệ fil. Bảo vệ dữ liệu cho văn bản của mình.

Chỉ cần làm đúng như khogametonghop.com và nhập đúng mật khẩu bạn sẽ tiếp tục sử dụng, sao chép hoặc chỉnh sửa file word và excel dễ dàng với OpenOffice. Nếu đã biết cách khóa file word, khóa thư mục thì bạn cũng nên xem qua cách đặt mật khẩu USB bằng USB Security để khóa USB của bạn. Nếu khóa USB thành công thì đây sẽ là nơi lưu giữ tài liệu tuyệt đối an toàn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*