Hướng dẫn cách tăng tốc cho iPad mini cho người dùng mới

Hướng dẫn cách tăng tốc cho iPad mini cho người dùng mới

iPad Mini là một thiết bị vô cùng tiện lợi bởi nó được thiết kế dành cho những tín đồ thích sự nhỏ gọn và cơ động. Mỗi khi thiết bị iOS chạy chậm, ai trong chúng ta thường khởi động lại thiết bị hoàn toàn (tắt nguồn rồi bật lại), hai là đóng tất cả các ứng dụng đang chạy điều này sẽ khiến Ipad bị chậm. Tuy nhiên với những người như mình mà lười chờ đợi hay vuốt lên để đóng từng ứng dụng thì rất khó chịu, rất may là chúng ta đã có một thủ thuật giải phóng RAM rất đơn giản để thực hiện một cách đơn giản hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các tăng tốc cho iPad mini hiệu quả.

Xóa file rác trên iPad Mini

“Recently Deleted” là tính năng được Apple thêm vào iOS năm 2014. Nó có tác dụng như Recycle Bin trên Windows. Khi bạn xóa hình ảnh hay video trong ứng dụng Photo thì chúng được chuyển vào đây.

Tuy nhiên, chúng chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ iPad của bạn nếu như bạn không làm sạch thư mục này. Tốt nhất, hãy vào Photo ->Albums ->Kéo và chọn biểu tượng dòng Recently Deleted, sau đó chọn nút Delete All ở góc trái.

Loại bỏ những tin nhắn đã quá cũ trên Ipad

Loại bỏ những tin nhắn đã quá cũ trên Ipad

Tích trữ một lượng lớn tin nhắn trên iPad Mini cũng chiếm một dung lượng không nhỏ bộ nhớ. Với các phiên bản iOS mới, bạn có thể xóa được các tin nhắn cũ theo thời gian định sẵn để tăng tốc iPad Mini. Ngoài ra, việc chia sẻ quá nhiều ảnh và video trong tin nhắn iMessenger cũng khiến bộ nhớ thiết bị của bạn bị lấp đầy.

Lọc ứng dụng không sử dụng

Gỡ bở các ứng dụng không dùng đến là một cách tăng dung lượng đáng kể. Bởi có nhiều trò chơi đơn giản nhưng lại chiếm tới hơn 1GB bộ nhớ, hay một số trờ chơi đã lỗi thời mà phần mềm của bạn không còn tới.

Tắt tính năng Photo Stream trên Ipad

Photo Stream là tính năng tự động tải hình ảnh mới và đồng bộ với các thiết bị sử dụng cùng iCloud qua Wifi. Nó giúp người dùng thuận tiện trong việc lưu trữ và xem nhanh hình ảnh nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng của máy. Hãy tắt nó đi khi không muốn đồng bộ bằng cách vào Settings -> iCloud -> Photos -> My Photo Stream.

Bật iCloud Photo Library trên Ipad

Hãy bật iCloud Photo Library để tiết kiệm dung lượng cho những bức ảnh. Dịch vụ lưu trữ ảnh của Apple là công cụ rất tốt để người dùng lưu ảnh lên đám mây thay vì để trong thiết bị của mình.

Hãy bật nó lên để tiết kiệm dung lượng cho những bức ảnh của bạn bằng cách chọn Settings -> iCloud -> Photos -> iCloud Photo Library.

Xóa lịch sử Safari và dữ liệu duyệt web trên Ipad

Xóa lịch sử, bộ nhớ Cookies và Data trên Safari. Nếu chưa dọn dẹp Safari trong 1 thời gian rất lâu. Thì việc làm này có thể đem lại khoảng 1 GB bộ nhớ và tăng tốc iPad Mini của bạn. Để dọn rác trong Safari, các bạn chọn Settings -> Safari -> Clear History and Website Data -> Clear History and Data.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho Ipad

Ở những bản iOS mới nhất, Apple đã làm giảm dung lượng cài đặt của người dùng. Do đó, bạn có thể cập nhật những bản iOS mới này để tiết kiệm bộ nhớ hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý là những dòng máy cũ sẽ bị chậm đi kha khá. Khi nâng cấp lên những phiên bản iOS mới nhất.

Tắt chế độ cho phép ứng dụng chạy nền

Tắt chế độ cho phép ứng dụng chạy nền

Đây là một tính năng Background App Refresh được thêm vào từ khi được nâng cấp lên iOS 7. Với nhiệm vụ tự động cập nhật lại nội dung mới nhất người dùng không mở ứng dụng. Tuy nhiên, với tính năng này đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad rơi vào trạng thái hoạt động kém mượt mà hơn. Để tắt tính năng này trong mục Settings tìm chọn General rồi nhấn vào mục Background App Refresh chuyển sang chế độ Off.

Trong trường bạn vẫn muốn sử dụng tính năng này cho những ứng dụng cần thiết như Mail. Thì có thể bật Background App Refresh. Nhưng vẫn tắt với những ứng dụng không muốn làm mới trong danh sách.

Giải phóng RAM

Một trong những cách làm iPad chạy nhanh hơn đó chính là giải phóng bộ nhớ RAM. RAM là nơi dùng để lưu trữ tập tin và dữ liệu tạm thời có liên quan đến các ứng dụng mà bạn đang sử dụng trên thiết bị. Nếu dung lượng RAM còn trống quá  ít, các dữ liệu của các ứng dụng đang chạy có thể bị tắc nghẽn. Đây có thể là nguyên nhân khiến iPad của bạn chậm.

Có rất nhiều cách để có thể giải phóng bộ nhớ RAM cho Ipad mini. Một trong những cách đơn giản nhất đó là nhấn và giữ nút Bật/Tắt. Cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to power off. Ngoài ra bạn còn có thể nhấn và giữ nút Home của iPad mini. Vài giây sau người dùng sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình Homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng có tên gọi Refresh Pro để giải phóng RAM.

Trên đây là các mẹo cực hay có thể giúp bạn tăng tốc iPad Mini của mình. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé! Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*