Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPad bắt wifi yếu

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPad bắt wifi yếu

Ngay từ khi ra đời, iPad đã được rất nhiều người yêu thích và tin dùng bởi thương hiệu Apple danh giá. Ngày nay, iPad được sử dụng rộng rãi để giải trí và làm việc bởi thiết kế màn hình rộng và cấu trúc máy mỏng nhẹ. Mặc dù được trang bị Sim 3G nhưng Wifi dường như là công cụ được nhiều người sử dụng để kết nối Internet hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi kết nối internet của ipad bị bắt wifi yếu mặc dù bạn chưa thay đổi cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ipad bắt wifi nhanh nhất.

Nguyên nhân khiến ipad bắt wifi yếu

Gần đây, một số người dùng cho biết iPad của họ có hiện tượng bắt sóng Wifi khá kém dẫn tới hiệu quả thấp trong việc truy cập Internet. Vậy lỗi này xảy ra như thế nào và phải làm gì để sửa chữa iPad Wifi yếu?

Nguyên nhân khiến ipad bắt wifi yếu

Lỗi này có thể xảy ra cũng có thể do sóng Wifi (khoảng cách, do bộ phát Wifi) hoặc cũng có thể do  máy. Lúc này điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra sóng Wifi. Bởi chỉ cần vấn đề do bộ phát Wifi cũng khiến cho iPad nhận sóng Wifi yếu. Hãy so sánh vạch sóng Wifi mà iPad bắt được với một thiết bị tương tự ở gần vị trí máy của bạn. Nếu như sóng Wifi iPad của bạn bắt được yếu hơn hẳn thiết bị được so sánh thì chắc chắc iPad bị lỗi bắt Wifi kém.

Để tìm ra cách khắc phục tốt nhất, bạn phải tìm ra được nguyên nhân khiến ipad không thể bắt sóng wifi tốt như mọi khi.

  • Bộ phát wifi có vấn đề. Có thể bị lỏng dây, đứt dây hoặc bạn chưa nạp tiền wifi tháng này.
  • Lỗi phần mềm hoặc do cài đặt iPad có thông số nào đó bị thay đổi mà bạn không biết.
  • Lỗi phần cứng so bị va đập gây ảnh hưởng đến hiệu quả thu phát sóng wifi của ipad.

Cách khắc phục lỗi ipad bắt wifi yếu

Cách khắc phục lỗi ipad bắt wifi yếu

Kiểm tra lại bộ phát wifi của bạn, nguồn điện và đường dây có được đảm bảo hay không? Nếu mọi thứ đều bình thường thì bạn có thể mượn một chiếc điện thoại. Để thử bắt sóng wifi mà ipad đang kết nối. Nếu thiết bị đó kết nối được thì có lẽ nguyên nhân là ở chính chiếc ipad của bạn.

Bạn thiết lập cài đặt mạng

Trường hợp này, hãy thử áp dụng phương pháp reset lại cài đặt mạng. Bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

  • Cài đặt(Setting) – Cài đặt chung(General) – Cài đặt lại(Reset) – Cài đặt lại mạng(Reset Network Setting). Sau khi chọn thao tác này, iPad sẽ tự động cài đặt lại các thiết lập của cài đặt mạng.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Để áp dụng cách này, iPad của bạn phải được Jaibrek và cài đặt Cydia. Sau đó, bạn tải ứng dụng Wififoum về. Ứng dụng này sẽ giúp ipad của bạn tăng tốc độ kết nối wifi rất hiệu quả.

Bạn cũng nên thử cách tắt và khởi động lại ipad để cải thiện tình trạng bắt wifi kém. Đừng quên yếu tố thời tiết nhé! Đôi khi thời tiết xấu cũng ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ bắt sóng wifi của ipad.

Nếu bạn đã thử hết mọi cách sửa chữa ipad mà vẫn không có hiệu quả. Thì có thể ipad của bạn đã bị lỗi phần cứng. Không còn cách nào khác là bạn phải mang chiếc ipad của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sữa chữa ipad uy tín nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*