Desktop Windows 10 có thể truy cập ứng dụng nhanh nếu biết cách này

Desktop Windows 10 có thể truy cập ứng dụng nhanh nếu biết cách này

Mặc dù bạn có thể truy cập bất kỳ ứng dụng Windows 10 nào bằng cách tìm kiếm trong menu starts hay màn hình Desktop . Nhưng bạn cũng có thể đơn giản hóa quá trình mở ứng dụng bằng cách tạo phím tắt (còn gọi là phím tắt trên màn hình). Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn sắp xếp màn hình bằng các chương trình thông thường và còn tiết kiệm được thời gian khi làm việc. Dưới đây là một số mẹo có thể được sử dụng để tạo lối tắt truy cập nhanh cho bất kỳ ứng dụng Windows 10 nào.

Hướng dẫn shortcut cho ứng dụng trên Desktop

Theo mặc định, Windows Shell không hiển thị biểu tượng các ứng dụng trên màn hình Desktop. Mặc dù điều này giúp tiết kiệm không gian Taskbar, tuy nhiên những người mới dùng có thể cảm thấy khó khăn để nhận ra các biểu tượng trên thanh tác vụ.

Để hiển thị các ứng dụng đang chạy trên Taskbar, bạn ấn chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings. Kéo chuột xuống mục Combine taskbar buttons.

Hướng dẫn shortcut cho ứng dụng trên Desktop

Ở hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn tạo lối tắt trên màn hình Desktop; cho bất kỳ ứng dụng nào có trong danh sách ứng dụng của Win 10. Các bước tiến hành như sau.

Bước 1. Bạn mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R; sau đó nhập vào lệnh shell:AppsFolder và nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2. Trong thư mục vừa được mở, bạn tìm ứng dụng muốn tạo lối tắt và nhấp chuột phải chọn Create shortcut.

Trong lời nhắc cảnh báo, hãy nhấp vào Yes. Windows sẽ tạo lối tắt trên màn hình desktop cho ứng dụng đó.

Mở thêm lối tắt ứng dụng ở Start Menu

Mặc dù Windows 10 không cho phép bạn ghi bất kỳ thư mục nào trên thanh Taskbar. Tuy nhiên bạn có thể ghim thư mục bất kỳ trên Taskbar; mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng nào khác. Trên màn hình Desktop, bạn ấn chuột phải, chọn New sau đó chọn Shortcut, để tạo một Shortcut.

Ưu điểm của phương pháp này đó là bạn có thể tạo một danh sách ứng dụng ưa thích của mình vào menu Start. Như vậy bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng đã cài đặt mà không cần đưa nó ra màn hình chính

Bước 1. Bạn nhấn chuột vào start Menu, sau đó tìm ứng dụng muốn tạo lối tắt.

Bước 2. Nhấn chuột phải vào ứng dụng đó và cọn Pin to start (hoặc bạn kéo thả nó vào ô ứng dụng của menu Start).

Lúc này ứng dụng bạn chọn sẽ xuất hiện trong thư viện ứng dụng truy cập nhanh của menu Start.

Bước 3. Bây giờ bạn thu nhỏ toàn bộ cửa sổ đang mở, nhấn tổ hợp Windows + M. Tiếp theo, bạn nhấn vào start Menu sau đó kéo thả ứng dụng ra màn hình desktop.

Ứng dụng nên được gán phím tắt

Ứng dụng nên được gán phím tắt

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ – nơi chứa các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Từ những phiên bản Windows XP thì mặc định thanh Taskbar có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và vị trí đầu tiên sẽ chứa nút Start của Windows. Tại đây bạn có thể xem ngày giờ, xem dung lượng pin trên Desktop, điều chỉnh âm lượng,…

Sau khi tạo shortcut ứng dụng, bạn cũng có thể gán phím tắt cho shortcut đó.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải vào shortcut ứng dụng trên màn hình chọn Properties.

Bước 2. Trong cửa sổ vừa mở, bạn chọn tab Shortcut và nhấn phím tắt bạn muốn gán cho nó tại ô Shortcut Key. Trường hợp này mình gán phím Shift+ Alt+ O để ứng dụng Character Map.

Bước 3. Nhấp chọn Apply và OK để lưu thay đổi.

Trang Kho game tổng hợp xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*