Công nghệ xe tự lái năm 2025: Huawei tự tin phát triển công nghệ này

Công nghệ xe tự lái năm 2025: Huawei tự tin phát triển công nghệ này

Có lẽ bạn hẳn từng được nghe rằng những Công nghệ xe tự lái sẽ được ra mắt. Và những điều hứa hẹn về sự thống trị mọi cung đường trên toàn cầu vào năm 2018. Tuy nhiên điều mọi người mong chờ đã không xảy ra trong thực tế. Sau một khoảng thời gian và bạn lại được nghe tiếp rằng chúng sẽ xuất hiện vào cuối năm 2020. Và khi điều đó một lần nữa không thành hiện thực như những thông tin được đưa ra. Hầu như người ta chỉ nói rằng mọi thứ đã đến rất gần rồi.

Có vẻ như hiện nay, các chuyên gia đã bắt đầu suy nghĩ một cách thực tế hơn. Theo một bài viết gần đây trên tờ báo Wall Street Journal. Hiện tại nhiều chuyên gia khoa học máy tính tin rằng phải mất ít nhất một thập kỷ nữa. Để có thể hoàn thành xe hơi hoàn toàn không cần người lái mới trở thành hiện thực. Bên cạnh đó một số khác tin rằng chúng có lẽ sẽ không bao giờ đến.

Hãng công nghệ Huawei sẽ hoàn thành công nghệ xe tự lái trong 4 năm

Đại diện Huawei cho biết công ty đang đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ xe tự lái hoàn toàn trong bốn năm tới. “Mục tiêu của chúng tôi là những chiếc xe chở khách không người lái thực sự sẽ đến vào năm 2025”, Wang Jun, người đứng đầu mảng xe thông minh của Huawei, phát biểu.

Hãng công nghệ Huawei sẽ hoàn thành công nghệ xe tự lái trong 4 năm

Huawei đã chuyển hướng sang mảng xe thông minh sau khi mảng kinh doanh smartphone toàn cầu bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ. Công ty cũng đang theo đuổi một loạt lĩnh vực mới, như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp… để giảm tác động từ việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Xe tự lái hiện nay được chia thành 5 cấp độ. Trong đó, khả năng tự lái hoàn toàn thuộc cấp độ 4 và cấp độ 5. Ở cấp độ 4, xe được coi là hoàn toàn tự động, tài xế có thể đi ngủ hoặc rời khỏi ghế lái, nhưng chỉ trong một khu vực nhất định. Trong khi đó, ở cấp độ 5, xe hoạt động hoàn toàn tự động ở mọi điều kiện mà không cần sự can thiệp của con người.

Xe tự lái trên thị trường hiện nay chỉ đạt cấp độ 3

Hiện tại, đa số hệ thống xe tự lái trên thị trường mới chỉ đạt cấp độ 3 – cấp độ tự động có điều kiện nhưng vẫn cần đến con người kiểm soát và điều khiển trong một số tình huống nhất định. Hiện có hơn 20 hãng xe có kế hoạch bán ra xe tự lái cấp độ 4 trong năm 2022.

Huawei cho biết hãng đã tập trung nghiên cứu về ô tô thông minh từ vài năm trước. Hồi đầu năm nay, Huawei và các đối tác cũng đang thử nghiệm con đường thông minh có thể tương tác với xe tự lái tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

Xe tự lái trên thị trường hiện nay chỉ đạt cấp độ 3

Tại hội nghị dành cho các nhà phân tích toàn cầu ở Thâm Quyến ngày 12/4, Eric Xu. Chủ tịch luân phiên của Huawei, khẳng định công nghệ tự lái của hãng có triển vọng vượt Tesla. Vì cho phép xe chạy hơn 1.000 km mà không cần sự can thiệp của con người. Trong khi các phương tiện của Tesla không thể chạy quá 800 km.

Tuy nhiên, ông Xu cho biết Huawei sẽ không trực tiếp sản xuất ôtô. Thay vào đó, công ty tự định vị mình là nhà cung cấp giải pháp và linh kiện bổ sung cho nhà sản xuất xe thông minh. Như các dịch vụ điện toán đám mây, buồng lái thông minh… Nhằm phục vụ cho cuộc cách mạng xe thông minh sắp diễn ra.

Xem thêm những tin tức mới nhất tại khogametonghop.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*