Cách xử lý Samsung A71 không thể tắt được nguồn

Cách xử lý Samsung A71 không thể tắt được nguồn

Samsung A71 không tắt nguồn được sẽ có thể gây ra muôn vàn rắc rối khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vậy với tình trạng này, bạn nên có cách làm như thế nào để khắc phục được sự cố nhanh chóng?

Samsung A71 là thiết bị được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn. Thế nhưng, dù gây ấn tượng với nhiều mặt ưu điểm khác nhau, chiếc smartphone này của nhà Sam đôi khi vẫn có dở chứng với nhiều lỗi đáng ghét. Samsung A71 không tắt nguồn được chính là một trong số đó.

Với tình trạng này, bạn không thể nào tắt máy hoàn toàn khi cần. Đồng thời, dung lượng pin trên chiếc máy cũng dần dần vơi đi, khiến nhu cầu của bạn ngày càng không được đáp ứng. Thậm chí trong nhiều trường hợp thì tình trạng không thể tắt nguồn sẽ còn đi kèm với hiện tượng chiếc máy bị đơ hoặc treo. Khiến bạn phải chuẩn bị trước tinh thần cho nhiều rắc rối. Do vậy, đây luôn được coi là 1 sự cố nghiêm trọng mà bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay. Chúng tôi sẽ mách bạn những cách xử lý khi Samsung A71 không thể tắt nguồn.

Thông số cấu hình Samsung A71

Nếu như “người anh em” Galaxy A51 là một chiếc smartphone tầm trung. Được đánh giá là mang tới những gì vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Thì tới Galaxy A71, Samsung đã nâng cấp lên khá nhiều. Từ hiệu năng, camera lẫn thời lượng pin. Nhằm đáp ứng được khối lượng người dùng yêu cầu một thiết bị cao cấp hơn. Nhưng vẫn giữ được mức giá hợp lý.

Thông số cấu hình Samsung A71

Samsung đã nâng cấp A71 lên hẳn con chip Snapdragon 730 khá mạnh mẽ của Qualcomm. Với con chip này kèm thêm dung lượng RAM 8GB thì hiệu năng của A71 sẽ làm hài lòng bất cứ người dùng khó tính nào, bởi con chip Snapdragon 730 hiện đang là một trong những con chip mạnh mẽ nhất trong phân khúc tầm trung.

Trải nghiệm thực tế hiệu năng của Galaxy A71, máy có thể cân mượt hầu như tất cả các tựa game phổ biến hiện nay, từ game nhẹ casual kiểu Candy Crush, Subways Surfer, 8 Balls Pool hay tới những tựa game nặng như PUBG Mobile, Asphalt 8/9, Liên Quân Mobile…

Nguyên nhân khiến Samsung A71 không thể tắt nguồn

Samsung A71 không thể tắt nguồn thường xuất phát từ những lý do sau đây:

  • Phần cứng trên máy bị hư hỏng. Có thể nút nguồn trên máy bị hư, khiến những thao tác như tắt máy, tắt nguồn hay khởi động lại đều không thể thực hiện được như bình thường. Ngoài ra, những vấn đề ở main hay những bo mạch bên trong cũng có thể là lý do khiến máy bị đơ không tắt nguồn được.
  • Phần mềm của Samsung A71 bị xung đột. Chiếc điện thoại của bạn bị quá tải do phải lưu trữ ứng dụng nặng hoặc phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Cách xử lý Samsung A71 không tắt nguồn được

Khi Samsung A71 không tắt nguồn được, bạn không nên quá hoang mang. Thay vào đó, bạn nên áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Thử tiến hành tắt nguồn bằng những cách khác

Sử dụng nút Nguồn vật lý trên Samsung A71 không phải là cách duy nhất để bạn tắt nguồn máy. Thay vào đó, bạn có thể dùng một cách đơn giản, nhưng ít người biết đến như sau:

  • Vuốt màn hình từ trên xuống để hiển thị thanh thông báo quen thuộc.
  • Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng nút Nguồn ở trên góc phải là được.

Sử dụng thủ thuật khởi động lại máy

Nếu không thể tắt nguồn Samsung A71, bạn hãy thử dùng một thủ thuật khác cũng quen thuộc không kém. Đó chính là Khởi động lại:

  • Đầu tiên, bạn nhấn giữ nút Nguồn. Trong bảng thông báo hiện lên, bạn chọn Khởi động lại (Restart).
  • Nếu không thực hiện được cách trên, bạn hãy thử nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s xem sao.

Sử dụng thủ thuật khởi động lại máy

Tiến hành cập nhật lại phần mềm

Cập nhật phần mềm có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố, bao gồm A71 không tắt nguồn được. Vì thế, nếu đã có phiên bản phần mềm mới cho chiếc dế yêu của mình, bạn nên tiến hành update ngay cho máy.

Kích hoạt khôi phục cài đặt gốc

Đặt lại thiết bị được coi là thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả đối với nhiều sự cố khác nhau. Bạn chỉ cần: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Thủ thuật này chỉ đơn thuần đưa máy về thiết lập ban đầu của nhà sản xuất. Vì vậy, các dữ liệu trên máy cũng không bị mất đi.

Nếu cách trên chưa đem lại hiệu quả, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc bằng cách chọn lệnh Khôi phục cài đặt gốc trong phần Đặt lại. Tuy nhiên, đây là thủ thuật xóa hết các file, dữ liệu lẫn ứng dụng bạn tải về máy. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện sau khi đã sao lưu dế yêu cẩn thận.

Sửa chữa tại các trung tâm uy tín và an toàn

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể tự mình khắc phục lỗi Samsung A71 không tắt nguồn được. Đó là khi sự cố này liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành của nhà Sam hoặc một địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín. Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng bằng một giải pháp phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*