Blockchain.com chính thức thông báo niêm yết Polkadot, Aave và YFI

Blockchain.com chính thức thông báo niêm yết Polkadot, Aave và YFI

Công ty chuyên cung cấp đồng thời kèm các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng thế giới –  Blockchain.com hiện nay đã bổ sung dịch vụ giao dịch với ba loại token Polkadot, Aave và YFI trong nỗ lực mở rộng các cánh cửa tiếp cận thị trường DeFi cho những người dùng.

Blockchain.com đã cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người dùng mua, nắm giữ đồng thời lưu trữ tiền mã hóa từ năm 2013 đến nay và đã tích lũy được khoảng 620 tỷ USD khối lượng giao dịch kể từ đó. Với những bổ sung mới này, công ty đang chuyển sự chú ý vào ngành tài chính phi tập trung (hay có tên gọi khác là DeFi) đang cực kỳ bùng nổ.

Các nhận định của chuyên gia về vấn đề này

Amadeo Pellicce, giám đốc sản phẩm tại Blockchain.com, chia sẻ rằng động lực của DeFi là “không thể phủ nhận”. “Cả khách hàng và chúng tôi đều vô cùng hào hứng với thị trường này,” anh nói thêm.

“Tại sao DeFi lại thú vị? Hãy xem những con số không thể bàn cãi của lĩnh vực này cũng như tiềm năng cho người dùng tiếp cận với các hệ thống tài chính mới ”, Charles Storry, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của Phuture, chia sẻ với báo giới.

Các nhận định của chuyên gia về vấn đề này

Polkadot (DOT) đã có thể giao dịch trong cả ví của Blockchain.com và trên sàn giao dịch này. Công ty cũng đã bổ sung AAVE và YFI — vốn đã có sẵn trên sàn giao dịch — vào ví của mình.

Danh sách này đã thúc đẩy sự gia tăng đáng kể về khả năng tiếp cận cho Polkadot, Aave và YFI.

“Để dễ hình dung hơn, chúng tôi đang đưa Polkadot, Aave và Yearn Finance đến hơn 70 triệu ví và 31 triệu tài khoản đã được xác minh,” Pellicce nói và nói thêm, “Tất cả những thứ này sẽ có sẵn trong cơ sở hạ tầng onramp của chúng tôi, với người dùng đến từ hơn 70 quốc gia. ”

Tin tức này theo sau một khoảng thời gian bận rộn của việc tuyển dụng và gây quỹ cho Blockchain.com. Tháng trước, công ty tiền mã hóa này đã thuê cựu nhân viên Barack Obama và Hillary Clinton, Jim Messina và Lane Kasselman, về đầu quân cho mình. Cũng trong tháng 3, Blockchain.com đã huy động được 300 triệu USD với mức định giá 5,2 tỷ USD. Một tháng trước đó, công ty cũng đã huy động được 120 triệu USD trong một vòng tài trợ chiến lược.

Tương lai của Polkadot (DOT)

Một số dự án đang triển khai tích hợp với Polkadot:

  • Oracle Chains: Chainlink.
  • Data curation networks: Ocean Protocol.
  • Smart Contract Chains: Edgeware.
  • Financial Chain: ChainX, Katallassos.
  • Payment Chains: Blink Network.
  • Bridge to Ethereum Network: Cho phép Ethereum Smart Contract tương tác với Polkadot.

Chúng ta có thể thấy cũng có kha khá dự án đang làm việc để tích hợp với Polkadot. Trong Roadmap, nhóm hi vọng sẽ ra Mainnet vào cuối năm 2019 với Relay Chain và một vài Para Chains.

Tương lai của Polkadot (DOT)

Model của Polkadot khá đơn giản và phổ biến. Khi càng có nhiều dự án kết nối vào mạng của Polkadot thì nhu cầu mua để stake, sử dụng DOT trong Polkadot Network cũng sẽ tăng lên làm cho giá trị của DOT cũng tăng lên. Trong ngắn hạn, giá cả Token có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm lý và kỳ vọng của nhà đầu tư đối với dự án.

Điểm nổi bật của Aave

Flash Loans

Aave cho phép các khoản vay không cần thế chấp. Bằng cách tạo ra các logic với điều kiện nếu khoản vay không được hoàn trả trong block time. Thì giao dịch sẽ bị đảo ngược. Flash Loans được thiết kế để các nhà phát triển sử dụng; để xây các công cụ yêu cầu vốn chênh lệch giá, tái cấp vốn hoặc thanh lý.

Ví dụ: Nếu người dùng muốn vay Maker nhưng giá tài sản thế chấp bị giảm có nguy cơ bị thanh lý. Thì người dùng có thể sử dụng flash loan. Để có thể trả lại khoản vay Maker đó và nhận lại tài sản thế chấp.

Sau đó, họ có thể bán tài sản thế chấp ra và trả lại flash loan. Giúp tránh bị thanh lý Maker mà không cần đổ thêm vốn mới vào.

Rate switching (Chuyển đổi tỷ lệ)

Một tính năng độc đáo khác của Aave là cho phép người vay (borrowers) chuyển đổi tỷ lệ lãi suất cố định hoặc biến động. Thông thường, lãi suất DeFi khá biến động. Làm cho việc ước lượng các chi phí vay dài hạn cũng trở nên khó khăn.

Nếu người dùng dự đoán lãi suất sẽ tăng. Họ có thể chuyển đổi khoản vay sang hình thức fixed rate (tỷ lệ cố định). Để khoá chi phí vay trong tương lai.

Rate switching (Chuyển đổi tỷ lệ)

Nếu người dùng nghĩ tỷ lệ lãi suất giảm. Họ có thể chuyển đổi lại tỷ lệ biến động để giảm chi phí vay.

Có 2 ngoại lệ mà fixed rate có thể thay đổi:

  • Trường hợp 1: Nếu lãi suất cho vay tăng trên lãi suất vay cố định, hệ thống có thể không ổn định. Do phải trả nhiều hơn số tiền lãi cần trả. Trong trường hợp này, fixed rate sẽ được tái cân bằng để đạt được tỷ lệ ổn định mới.
  • Trường hợp 2: Có lợi cho borrowers hơn nếu tỷ lệ biến động thấp hơn tỷ lệ cố định 20%. Khoản vay sẽ tự động giảm xuống để bù đắp vào khoảng chênh lệch.

YFI token là gì?

YFI là token quản trị của hệ sinh thái yEarn Finance. Được phát hành 100% thông qua liquidity mining. YFI không có pre-sale, không có các VC (Venture Capital) tham dự. Thậm chí founder yEarn Finance – ông Andre Cronje cũng không giữ bất kỳ YFI nào.

Hiện YFI có incentive như sau:

  • Governance: Các holder YFI đã stake YFI có thể đề xuất và bỏ phiếu về các vấn đề về token distribution, token supply, tokenomics, phí…
  • Reward: Các holder YFI đã stake và bỏ phiếu cho đề xuất quản trị sẽ nhận được phần thưởng.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn có thể tìm thấy hướng đầu tư đúng đắn cho mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*