Triệt phá đường dây đá gà ăn tiền lớn tại Đồng Nai

Triệt phá đường dây đá gà ăn tiền lớn tại Đồng Nai

Đá gà là hình thức giải trí, mua vui đã có từ xa xưa tại Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức giải trí này đã bị biến chất khi nhiều người chơi đá gà với mục đích là ăn tiền. Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, đá gà nhằm mục đích ăn tiền là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định. Mặc dù biết là trái với pháp luật nhưng hiện nay, vẫn còn rất nhiều đối tượng tham gia, tổ chức chơi đá gà ăn tiền. Mới đây, theo Khogametonghop được biết, tụ điểm đá gà ăn tiền do “bình béo” và “đạt lùn” tổ chức đã bị Công an triệt phá.

Tụ điểm đá gà tại Đồng Nai đã bị triệt phá

Tụ điểm đá gà tại Đồng Nai đã bị triệt phá

Chiều ngày 22/3, Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an huyện Nhơn Trạch triệt xóa thành công tụ điểm đá gà ăn tiền, khống chế 14 đối tượng… Khoảng 13 giờ cùng ngày, sau quá trình trinh sát. Lực lượng Công an đã ập vào bắt quả tang hàng chục đối tượng. Đang tụ tập đá gà ăn tiền tại khu vườn tràm thuộc thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Khi phát hiện Công an. Nhiều đối tượng đã bỏ chạy giữa vườn tràm. Nhưng lực lượng Công an đã kịp thời khống chế, bắt giữ 14 người. Tuy nhiên vẫn có một số người nhanh chân tẩu thoát do địa hình hiểm trở, cây cối rậm rạp.

Theo một cán bộ chỉ huy vụ bắt giữ, đây là sới bạc hoạt động với thủ đoạn tinh vi. Để tránh bị phát hiện xử lý, các đối tượng chọn địa điểm tổ chức đánh bạc tại những khu vườn cây rậm rạp. Khu vực ven các kênh rạch ít người qua lại và xa khu dân cư. Đồng thời chúng cắt cử người canh đường cảnh giới để điện báo vào trong sới bạc. Nếu phát hiện lực lượng chức năng.

Chiều cùng ngày toàn bộ các đối tượng và tang vật được đưa về trụ sở Công an tiếp tục lấy lời khai. Và lập hồ sơ để xử lý.Tang vật Công an thu giữ tại hiện trường. Gồm 2 con gà và số tiền hơn 40 triệu đồng. Qua làm việc tại chỗ, các đối tượng khai nhận sới bạc. Do Nguyễn Tấn Khương (Bình béo), sinh năm 1983, ngụ tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Và Ngô Tấn Đạt (Đạt lùn), sinh năm 1989 ngụ tại thị trấn huyện Long Thành đứng ra tổ chức và thu tiền xâu.

Chơi đá gà ăn tiền sẽ bị xử lý như thế nào?

Chơi đá gà ăn tiền sẽ bị xử lý như thế nào?

Mọi hình thức đánh bạc được thua bằng tiền đề. Hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính. Đã bị kết án mà chưa được xóa án tích có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc. Và có thể bị phạt tiền từ 05 triệu đồng đến 50 triệu đồng… Hành vi đá gà ăn tiền có thể bị xử phạt hành chính. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.  Như sau: “2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đối với một trong những hành vi đánh bạc sau đây:

  • Đánh bạc trái phép bằng một trong các hình thức. Như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế. Hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật.
  • Đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép.
  • Cá cược bằng tiền hoặc dưới các hình thức khác. Trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động khác.
  • Bán bảng đề, ấn phẩm khác cho việc đánh lô, đề.

Nguồn: cand.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*