Sửa chữa lỗi Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Sửa chữa lỗi Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Samsung không hiển thị những cuộc gọi gần đây, làm cho việc người dùng tìm lại các số đã gọi trở lên khó khăn. Để biết cách xử lý đúng trong trường hợp này, bạn hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Nhật ký cuộc gọi là nơi để lưu trữ thông tin về các cuộc gọi ở trên điện thoại. Tính năng này giúp cho người dùng có thể quản lý được các số điện thoại đã nghe, gọi hay các cuộc gọi nhỡ trên máy. Hiện nay, hầu hết các dòng smartphone khác nhau có mặt trên thị trường đều đã có tính năng này. Tuy nhiên, nhiều Samfan lại gặp phải trường hợp khó khăn khi Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây.

Nguyên nhân khiến Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Tình trạng không hiển thị nhật ký cuộc gọi samsung không phải hiếm gặp, đã có rất nhiều người gặp phải sự cố này. Dưới đây chính là các “thủ phạm” quen mặt như:

Thiết lập không đúng

Thường thì điện thoại sẽ được thiết lập, để hiện lên tất cả các cuộc gọi bao gồm cuộc gọi đến, cuộc gọi đi và cuộc gọi nhỡ… Nhưng nếu trong quá trình sử dụng Samsung, bạn vô tình thay đổi thiết lập cài đặt này. Từ đó bạn có thể sẽ gặp phải các tình trạng như: nhật ký chỉ hiện cuộc gọi đến, hoặc cuộc gọi đi mà không phải là tất cả.

Thiết lập không đúng

Bộ nhớ đầy

Các thông tin về nhật ký cuộc gọi sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ. Do đó khi bộ nhớ của máy đầy, thì dế yêu sẽ không thể tiếp tục lưu trữ thông tin được nữa. Chính nguyên nhân này cũng làm cho nhật ký cuộc gọi bị ẩn trên Samsung.

Lỗi phần mềm

Bạn đã bỏ qua quá nhiều thông báo cập nhật phần mềm cho điện thoại. Trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình tải, cài đặt những phần mềm có hại… rất nhiều nguyên nhân tương tự khiến cho phần mềm trên “dế” của bạn gặp lỗi, thậm chí phát sinh xung đột phần mềm. Điều này sẽ làm cho những tính năng không thể hoạt động bình thường, trong đó có cả việc Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây.

Cách xử lý Samsung không hiển thị cuộc gọi gần đây

Nếu bạn đang gặp phiền toái với sự cố trên, hãy thực hiện các thủ thuật điện thoại sau:

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại của bạn qua một thời gian sử dụng có thể sẽ xuất hiện lỗi phần mềm. Khi đó, khởi động lại thiết bị, các phần mềm và chương trình hệ thống được khởi chạy lại, nhờ đó khắc phục được lỗi màn hình không hiển thị khi cuộc gọi đến

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Đôi khi lỗi màn hình không hiển thị cuộc gọi đến xảy ra là do bạn chưa cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất, trong khi đó hệ điều hành cũ không còn tương thích với máy nữa. Để cập nhật hệ điều hành Android mới nhất, bạn thực hiện các bước sau:

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm.
 • Bước 2: Trong cập nhật phần mềm, chọn Cập nhật ngay > OK. Bạn nên cập nhật thông qua mạng Wi-Fi để đảm bảo tốc độ và túi tiền vì những bản cập nhật mới thường có dung lượng khá lớn.

Khi kiểm tra xong, nếu có bản cập nhật mới hệ thống sẽ tự động tải về và cài đặt cho bạn, tiến trình này sẽ mất một vài phút.

Xem thêm nhiều bài viết khác về chăm sóc điện thoại.

Thực hiện thao tác cài đặt lại nhật ký cuộc gọi

Việc đầu tiện bạn nên làm chính là kiểm tra, thiết lập lại cài đặt nhật ký cuộc gọi, trên điện thoại samsung của mình. Để có thể cài đặt nhật ký cuộc gọi trên samsung, bạn cần:

 • B1: Truy cập ứng dụng điện thoại trên màn hình.
 • B2: Nhấn chọn mục “gần đây” để mở nhật ký cuộc gọi.
 • B3: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.
 • B4: Nhấn chọn “cuộc gọi cần hiển thị”.
 • B5: Nhấn chọn hiển thị “tất cả cuộc gọi”.

Với thao tác này, bạn đã có thể nhìn thấy tất cả các cuộc gọi tại nhật ký cuộc gọi.

Reset tùy chọn ứng dụng

Cách này không xóa dữ liệu nhưng một số cài đặt sẽ bị đưa về mặc định như cài đặt thông báo, cài đặt quyền,… Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1. Mở Settings > Apps/Application Manager.
 • Bước 2. Trong All apps, chọn icon ba chấm ở góc trên bên phải > chọn Reset app preferences từ menu.

Reset tùy chọn ứng dụng

Nếu không tìm thấy tùy chọn này, truy cập Settings > System > Reset options > Reset app preferences.

Giải phóng dung lượng

Nếu bạn nhận thấy rằng bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy. Chắc chắn nhật ký cuộc gọi sẽ không thể hoạt động được. Samfan có thể giải phóng bộ nhớ, bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Xóa bỏ những tập tin như hình ảnh, âm thanh mà bạn không dùng.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương án cuối cùng bạn có thể nghĩ đến. Nếu điện thoại của bạn có các dấu hiệu như giật, lag, đơ hay không hiển thị nhật ký cuộc gọi. Bạn đã thử những cách ở trên nhưng vẫn không hiệu quả. Việc khôi phục cài đặt gốc cho máy là điều cần thiết.

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại samsung, bạn có thể làm như sau

 • B1: Truy cập ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
 • B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “thông tin điện thoại”.
 • B3: Nhấn chọn vào mục “đặt lại”.
 • B4: Nhấn chọn vào mục “khôi phục cài đặt gốc”

Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy của bạn. Do đó bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Tùy vào dòng máy, các bước thực hiện có thể có một số thay đổi bạn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*