Microsoft sắp ra mắt smartphone camera ẩn dòng Surface?

Microsoft sắp ra mắt smartphone camera ẩn dòng Surface?

Nhắc đến Microsoft nhiều người sẽ nghỉ tới các phần mềm văn phòng đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong công việc hiện này. Tuy nhiên, ít người biết được, Tập đoàn này đã “ngấm ngầm” trong thị trường Smartphone từ những ngày đầu tiên. Vì đã quen với cụm từ “Người đi đầu” trong lĩnh vực công nghệ, Microsoft cũng không muốn mất đi vị trí này khi chuyển qua một lĩnh vực khác. Chính vì vậy, các sản phẩm Smartphone của Microsoft dù lâu lâu mới ra một lần, thì vẫn luôn mang đặc điểm nổi bật mà không có hãng smartphone nào có thể thay thế được. Cùng xem thử danh sách sản phẩm mới lần này có gì ấn tượng nhé!

Microsoft “tham vọng” khác biệt

Hành trình chinh phục đế chế Smartphone

Đối với người dùng từ năm 2014 – 2015, chắc sẽ không quên dòng smartphone Nokia Lumina. Dòng điện thoại này đã từng “làm mưa làm gió” một thời và được đánh giá là một trong những smartphone đời đầu. Điều đặc biệt của dòng Lumina là dùng hệ điều hành Windows. Chính vì vậy, nó còn được gọi là Microsoft Lumina. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã ngưng sản xuất vì không cạnh tranh lại các đối thủ đến từ hệ điều hành Android hay IOS.

Surface Duo

Ngày 12/8 năm ngoái, Microsoft đã trở lại với dòng sản phẩm smartphone Surface Duo. Mẫu điện thoại thông minh này dùng hệ điều hành Android đầu tiên tại Microsoft. Hơn thế nữa, không sử dụng thiết kế một màn hình có thể gập làm đôi như Samsun hay Huawei, Microsoft áp dụng thiết kế hai màn hình ghép vào nhau cho Surface Duo. Sản phẩm này sử dụng một loại bản lề đặc biệt giúp cho khoảng trống giữa hai màn hình được tối thiểu hóa.

Ngoài ra, thiết kế của Surface Duo còn cho phép nó mở ra 360 độ, biến thành một mẫu smartphone có màn hình ở cả hai mặt. Điều mà Galaxy Z Fold 2 hay Huawei Mate X không thể làm được.

Tạo nên điều khác biệt

Microsoft trở thành nhà sản xuất điện thoại Android sau khi đặt cược vào Surface Duo. Mục tiêu của tập đoàn là trở thành một trong những nhà “cách mạng” trong lĩnh vực phần cứng.

Khi bất ngờ tham gia thị trường smartphone, Microsoft đã lên kế hoạch biến thiết bị của mình trở nên khác biệt. Có thể nói, dù dòng Lumina hay Surface Duo, Microsoft cũng hướng đến những việc mà chưa một công ty Smartphone nào làm. Như đưa hệ điều hành Windows và hàng loạt ứng dụng của Windows vào Lumina. Hoặc tạo bản lề để biến Surface Duo thành một cái tablet 360 độ. Thời gian tới, Microsoft có thể đang ấp ủ kế hoạch đổi vị trí cho camera selfie.

Camera ẩn của Microsoft

Theo LetsGoDigital chia sẻ, bằng sáng chế mới nhất Microsoft là về Camera selfie. Chiếc camera này sẽ được giấu ở phía dưới logo Microsoft và ở mặt trước smartphone. Nói cách khác, bạn sẽ không biết có camera ở đó, do biểu tượng logo Microsoft đã che khuất.

Nhưng theo bằng sáng chế, camera selfie sẽ sử dụng cảm biến đơn sắc. Tức là, Microsoft đã biến nó trông giống như logo của mình. Camera vẫn sẽ đặt dưới màn hình, giống như nhiều mẫu smartphone khác. Mặc dù khi bạn nhìn vào màn hình, thứ duy nhất bạn thấy chỉ là logo của Microsoft.

Camera ẩn của Microsoft

Ngoài smartphone, Microsoft còn sử dụng ý tưởng này trên các sản phẩm khác. Cụ thể như: PC; Laptop thuộc dòng Surface. Điều này hoàn toàn hợp lý vì Microsoft muốn biến dòng Surface “tiên phong” sáng tạo nhất có thể. Và việc bổ sung một chiếc camera như vậy chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt cho thiết bị. Việc đưa camera xuống dưới màn hình cũng sẽ cho phép các thiết bị Surface sở hữu phần viền mỏng và nhỏ hơn, từ đó có được thiết kế hiện đại hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*