Hướng dẫn xử lý IPhone 11 Pro Max bị đen màn hình

Hướng dẫn xử lý IPhone 11 Pro Max bị đen màn hình

iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình là 1 tình trạng ngăn cản bạn sử dụng được những tính năng thời thượng mà chính thiết bị nhà Apple được sở hữu. Vậy bạn cần phải làm sao với sự cố mà chẳng ai mong muốn này?

Với những ưu điểm nổi bật và sáng giá vốn có, iPhone 11 Pro Max không mất quá nhiều thời gian để chinh phục được những tín đồ táo khuyết khó tính. Đẳng cấp từ trong ra ngoài và thời thượng từ ngoại hình cho đến các tính năng, không khó hiểu khi chiếc iPhone 11 Pro Max lại được nhiều người mua lựa chọn đến vậy.

Tuy nhiên, smartphone cao cấp thì vẫn có thể gặp lỗi như những dòng máy phổ thông. iPhone 11 Pro Max dù đắt đỏ và hiện đại đến mấy cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Vì thế, chỉ cần đôi phút lỡ tay khiến chiếc máy bị rơi rớt, va đập hay bị ngấm nước quá lâu. Bạn đã có thể gặp phải tình trạng là iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình 1 cách vô cùng nghiêm trọng.

Cấu hình của IPhone 11 Pro Max

So với các phiên bản trước, cấu hình điện thoại iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Ma. Được Apple giới thiệu trong năm nay đã có nhiều sự thay đổi lớn. Đây là thế hệ đầu tiên mà Apple hướng tới những người dùng chuyên nghiệp.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cùng được Apple sử dụng khung thép không gỉ và mặt lưng kính mờ. Cả 2 cũng đều sở hữu các phiên bản màu sắc bao gồm: Xanh Midnight; vàng, bạc và xám.

Cấu hình của IPhone 11 Pro Max

Về màn hình của thiết bị, iPhone 11 Pro sử dụng màn hình OLED. Với kích thước 5.8 inch cùng tốc độ làm mới 60Hz. Trong khi đó iPhone 11 Pro Max cũng trang bị màn hình OLED. Nhưng với kích thước lớn hơn là 6.5 inch và tốc độ làm mới 60Hz.

Cũng giống như iPhone 11; cả 11 Pro và 11 Pro Max cũng được Apple trang bị chip xử lý mới nhất của hãng. Là Apple A13 Bionic 6 lõi; tốc độ 2,66 Ghz. Cùng với quy trình công nghệ 7nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Sử dụng chip xử lý mới nhất của Apple, hiệu suất CPU, GPU của các dòng sản phẩm này hứa hẹn sẽ hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 11 Pro Max bị đen

Nếu màn hình iPhone 11 Pro Max bị đen, máy cũng không còn khả năng hiển thị. Vì vậy, tình trạng này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến những phút giây trải nghiệm máy của người dùng, khiến những tính năng thời thượng trên máy cũng dần trở nên vô nghĩa.

Thông thường, iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình được chia thành 2 trường hợp chính như sau:

Nguyên nhân 1

  • Biểu hiện: iPhone 11 Pro Max không lên màn hình. Màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, iPhone 11 Pro Max vẫn lên nguồn. Đồng thời, nếu gọi điện cho dế yêu, máy vẫn có thể đổ chuông như bình thường.
  • Nguyên nhân: Màn hình hoặc IC hiển thị của iPhone 11 Pro Max đã bị hư hỏng. Để xác định đâu mới là bộ phận bị hư giữa màn hình và IC hiển thị, chiếc smartphone của bạn phải được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tình trạng này thường xảy ra sau khi iPhone 11 Pro Max bị rơi rớt, đè cấn, va đập hoặc ngấm nước.

Nguyên nhân 2

  • Biểu hiện: iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình. Máy không thể lên nguồn. Nhạc chuông cũng không thể phát ra khi có cuộc gọi đến. Hay nói cách khác, lúc này, mọi chức năng trên máy đều bị tê liệt hoàn toàn.
  • Nguyên nhân: Chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn đã cạn sạch pin mà bạn không hề hay biết. Ngoài ra, những hư hỏng trên main, IC nguồn hoặc những bo mạch bên trong cũng có thể là nguyên nhân của sự cố này.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 11 Pro Max bị đen

Đoc thêm những bài viết về công nghệ – điện tử.

Cách xử lý iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình

Với một vài sự cố, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những tình trạng nghiêm trọng, bạn cần gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Trong đó, lỗi iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình rơi vào trường hợp thứ 2.

Do vậy, khi đen đủi gặp phải lỗi màn hình bị đen trên iPhone 11 Pro Max, bạn nên:

Bạn tiến hành sạc pin cho iPhone 11 Pro Max bằng bộ sạc chính hãng trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bạn khởi động lại máy. Nếu sự cố xảy ra chỉ đơn thuần cho thiết bị đã hết pin, thao tác siêu đơn giản này sẽ mang đến tác dụng.

Đem iPhone 11 Pro Max đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Sau khi được các kỹ thuật viên kiểm tra và xác định lỗi, bạn mới biết được giải pháp phù hợp với dế yêu. Có thể bạn cần thay màn hình iPhone 11 Pro Max, IC hiển thị, IC nguồn hoặc main,…tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Thật đen đủi khi bạn gặp phải tình trạng iPhone 11 Pro Max bị đen màn hình. Tuy nhiên, với những giải pháp được gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi đen đủi gặp phải sự cố.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*