Hướng dẫn cách khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Hướng dẫn cách khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Khóa PC chạy trên hệ điều hành Windows 10 là một trong những tính năng rất thú vị mà bạn có thể chưa biết trên PC hoặc máy tính xách tay của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong những trường hợp muốn điều khiển hoạt động của máy tính từ xa và khóa máy nếu cần. Thông tin chi tiết về cách sử dụng tài khoản Microsoft để khóa PC Windows 10 sẽ  được cung cấp ở dưới bài viết dưới đây.

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, phiên bản mang đến nhiều cải tiến đáng ngạc nhiên nhất cho người dùng. Để có thể phát triển hệ điều hành Windows 10 thành công như hiện nay, Microsoft tận dụng rất tốt ý kiến ​​đóng góp của người dùng thông qua kênh Feedback Hub và Windows Insider Program. Bên cạnh đó, nhà sản xuất không ngừng cải tiến Windows theo hướng mà người dùng mong muốn nhất, bằng chứng là các bản cập nhật Windows 10 đều đặn được tung ra. Hơn nữa, việc liên kết tài khoản Microsoft với Windows 10 đã mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

Vì sao bạn nên dùng tài khoản Microsoft trên máy tính?

Trong quá trình cài đặt Windows 10 bằng USB hay trực tiếp từ Update, nhà sản xuất đã gợi ý người dùng sử dụng tài khoản Microsoft đăng nhập vào hệ thống. Và nếu như bạn kích hoạt thành công bản quyền Windows 10 trên máy tính, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tài khoản người dùng và máy tính này tới máy chủ của nhà phát triển. Như vậy, cả hai thông tin này sẽ được liên kết với nhau tạo thành khóa bản quyền. Điều này sẽ giúp chúng ta cài mới Windows 10 hay kích hoạt bản quyền Windows 10 đơn giản hơn, chỉ cần một tài khoản Microsoft là được.

Vì sao bạn nên dùng tài khoản Microsoft trên máy tính?

Bên cạnh đó, tài khoản Microsoft sẽ giúp người dùng liên kết và đồng bộ dữ liệu đặt giữa các máy tính sử dụng chung tài khoản này. Điều này hết sức thuận lợi, nhanh chóng khi thực hiện các công việc online trên máy tính. Hơn thế nữa, với việc sử dụng tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 thì bạn có thể kiểm soát, phê duyệt các yêu cầu phát sinh hoặc khóa máy tính Win 10 nếu có ai đó sử dụng máy tính của bạn bất hợp pháp.

Cách tạo tài khoản Microsoft trên Windows 10

Tạo tài khoản Microsoft bằng số điện thoại

 • Bước 1: Bạn truy cập Microsoft và chọn Đăng nhập > Chọn Tạo tài khoản.​
 • Bước 2: Nhấn vào Sử dụng số điện thoại thay vào đó > Nhập số điện thoại của bạn > Nhấn Tiếp theo. Chú ý: +84 là mã quốc gia Việt Nam, bạn cứ giữ nguyên. Ngoài ra, 1 số điện thoại chỉ được đăng ký tài khoản Microsoft 1 lần.
 • Bước 3: Đặt mật khẩu cho tài khoản của bạn > Nhấn Tiếp theo > Nhập mã xác nhận. Chú ý: Mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký ở bước 2. Hãy mở tin nhắn của Microsoft để copy mã.
 • Bước 4: Nhấn vào Tiếp theo. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Microsoft bằng điện thoại

Tạo tài khoản Microsoft bằng email

 • Bước 1: Bạn truy cập Microsoft và chọn Đăng nhập > Chọn Tạo tài khoản.
 • Bước 2: Nhập vào email của bạn > Chọn Tiếp theo. Tiến hành đặt mật khẩu cho tài khoản > Chọn Tiếp theo. Chú ý: Tương tự, 1 tài khoản email chỉ đăng ký cho tài khoản Microsoft 1 lần duy nhất.
 • Bước 3: Nhập vào mã xác minh được gửi về email của bạn. Chú ý: Bạn mở email dùng đăng ký ở bước 2 để lấy mã xác thực từ hộp thư của Microsoft nhé
 • Bước 4: Bạn nhấn Tiếp theo > Nhập các kí tự bạn nhìn thấy để xác thực bạn không phải người máy > Nhấn Tiếp theo

Như vậy là tạo thành công tài khoản Microsoft bằng email thành công rồi. Đối với người dùng sử dụng tiếng Anh trường thêm tên sẽ là First Name hay Given Name. Bạn có thể tham khảo bài viết First Name là gì nếu chưa biết cách sử dụng.

Cách khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Cách khóa máy tính từ xa bằng tài khoản Microsoft

Bạn có thể hình dung việc khóa máy tính Win 10 từ xa này. Giống như tính năng tìm điện thoại của Apple và Android trên nền tảng di động. Hiểu đơn giản đây là tính năng tìm kiếm và vô hiệu hóa thiết bị từ xa. Và “ông lớn” Microsoft cũng biết cách chiều lòng người dùng. Khi trang bị tính năng Find My Device trên hệ điều hành mới nhất của hãng. Người dùng Windows 10 giờ đây đã có thể theo dõi và khóa máy tính Windows 10 ở xa. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì đó mà nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết tới tính năng này.

Yêu cầu bắt buộc với PC để sử dụng được Find My Device

Yêu cầu bắt buộc đối với máy tính khi muốn sử dụng tính năng “tìm thiết bị của tôi” như sau:

 • Cài Windows 10 cho máy tính của bạn.
 • Tài khoản Microsoft được thiết lập ở tài khoản quản trị cao nhất (Admin).
 • Máy tính của bạn phải có kết nối Internet.
 • Đã kích hoạt tính năng Find My Device trên Windows 10.
 • Một máy tính hoặc Smartphone khác được kết nối internet. Nói là bắt buộc, thế nhưng hầu hết đều có sẵn nếu máy tính của bạn được cài đặt Windows 10.

Kích hoạt Find My Device

Như đã đề cập, đề khóa máy tính Win 10 từ xa bằng tài khoản Microsoft. Các bạn cần phải kích hoạt và bật sẵn tính năng Find My Device trên máy tính Windows 10. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1. Trên máy tính Windows 10, các bạn truy cập vào Settings (nhấn kết hợp phím Windows + I) => sau đó chọn mục Update & Security
 • Bước 2. Trong giao diện mới hiện lên, các bạn di chuyển. Và nhấn vào mục Find My Device trong danh sách tùy chọn bên trái => Sau đó nhấn chọn Change trong mục Find my device: OFF bên phải. Cuối cùng bạn chuyển trạng thái sang ON để kích hoạt tính năng này. Khi màn hình xuất hiện Find my device: ON có nghĩa việc kích hoạt Find my device trên Win 10 thành công

Sử dụng Find my device

Sau khi tiến hành kích hoạt và mở sẵn Find my device trên máy tính Win 10. Các bạn truy cập vào trang quản lý tài khoản của Microsoft để đăng nhập. Sau đó tìm vị trí của máy tính cần khóa. Cụ thể như sau:

Sử dụng Find my device

 • Bước 1. Các bạn truy cập vào trang chủ quản lý người dùng của Microsoft tại địa chỉ này. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Admin trên máy tính của bạn.
 • Bước 2. Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, hệ thống sẽ liệt kê các thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Bây giờ hãy nhấn chọn vào Hiển thị chi tiết bên dưới máy tính cần quản lý từ xa
 • Bước 3. Ngay sau đó, thông tin chi tiết về thiết bị của bạn sẽ hiển thị lên. Lúc này bạn nhấp chọn mục Tìm thiết bị
 • Bước 4. Lúc này, thông tin vị trí chính xác thiết bị của bạn sẽ được hiển thị
 • Bước 5. Để khóa máy tính Win 10 từ xa, các bạn nhấn chuột vào tên máy tính của bạn => sau đó chọn Khóa
 • Bước 6. Cửa sổ Pop-up hiện lên yêu cầu xác nhận bạn có chắc chắn muốn khóa máy tính từ xa không => bạn nhấn vào Khóa
 • Bước 7. Ngay sau đó, hệ thống muốn bạn gửi thông báo tới máy tính sắp sửa bị khóa. Bạn nhập thông báo sau đó nhấn chọn Khóa là ok. Như vậy là máy tính của bạn đã bị khóa dù cho bạn không trực tiếp sử dụng thiết bị rồi nhé.

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết cách sử dụng tài khoản Microsoft để khóa máy tính Win 10 từ xa rồi. Chỉ cần kích hoạt tính năng Find my device trên máy tính Windows 10. Sau đó bạn có thể thực hiện khóa máy tính từ xa trên máy tính hay điện thoại đều được. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm lại máy tính bị thất lạc. Hay kiểm soát máy tính từ xa vô cùng nhanh gọn. Ngoài ra, nếu như bạn có biết thêm giải pháp khóa máy tính nào tốt và hữu ích hơn thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*