Dota 2 liệu còn có tương lai nào phía trước?

Dota 2 liệu còn có tương lai nào phía trước?
Với những ai đã từng chơi game lâu năm thì có lẽ tựa game Dota 2 đã trở nên quá quen thuộc. Đây là tựa game chiến thuật khá giống với các game như Liên minh huyền thoại trên PC hay Liên quân Mobile trên điện thoại. Với sự thay đổi không ngừng của ngành game các tựa game sau này ngày càng phát triển mạnh và quảng bá tốt hình ảnh nên thu hút rất nhiều người chơi trẻ tham gia trong khi Dota 2 được đánh giá là không còn bắt kịp với xu thế. Hãy cùng khogametonghop tìm hiểu xem liệu tương lai của Dota 2 trong năm 2021 này là gì nhé.

Kí ức về Dota 2

Thập kỷ vừa qua đã cho thấy sự xuất hiện của rất nhiều tựa game đỉnh cao. Để lại không ít ấn tượng sâu đậm trong lòng các game thủ. Và đó là một trong những tiêu chí. Để được IGN thêm vào danh sách “Những tựa game hay nhất thập kỷ 2010-2019”. Có rất nhiều tựa game đã được liệt kê trong danh sách này (không có xếp hạng). Và tựa game được Valve chính thức phát hành vào tháng 7/2013, DotA 2 cũng có mặt.

Dota 2

Dota 2 là một trong những tựa game. Mà có lẽ game thủ nào cũng đã từng nghe đến ít nhất một lần trong đời.

Huyền thoại không bao giờ chết. Dota 2 là một trong những tựa game mà có lẽ game thủ nào cũng đã từng nghe đến ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng eSports. Càng ngày có nhiều tựa game hấp dẫn ra đời. Liệu sự lớn mạnh của các tựa game mới. Có đồng nghĩa với sự kết thúc của di sản Dota 2? Hãy cùng tìm hiểu:

Game Dota 2

Được phát hành vào năm 2013. Dota 2 là một trong những game có cộng đồng đông đảo nhất. Kể từ khi được hình thành. Tựa game này thường được đề cập đến trong một số tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng. Từ các giải đấu đến nhiều khía cạnh khác của trò chơi, Dota nổi bật trong đám đông. Trò chơi được nhiều người đánh giá là một trong những trò chơi vĩ đại nhất trong lịch sử ngành game.

Trong Dota 2 các game thủ sẽ được chia thành hai đội gồm năm người chơi, mỗi người chơi sẽ chọn tướng để thi đấu. Các đội có nhiệm vụ bảo vệ trụ của “nhà” và phá huỷ căn cứ của đối phương. Còn được gọi là Ancients. Mặc dù lối chơi đòi hỏi nhiều giờ luyện tập, nhưng bản thân Dota là một trải nghiệm cực kỳ bổ ích.

Dota 2 đang như thế nào?

Với sự gia nhập thị trường của rất nhiều tựa game trực tuyến. Vậy hiện tại Dota 2 đang như thế nào? Có khi nào di sản của một trong những trò chơi vĩ đại nhất thế giới phải kết thúc?

Đối thủ lớn nhất của Dota 2 là Liên minh huyền thoại. Có lối chơi tương tự nhau, nhưng hiện tại Liên minh huyền thoại hiện đang xếp thứ 2 thế giới về game PC có doanh thu cao nhất trong khi Dota 2 đã không lọt vào danh sách top 10.

Dota 2 đang như thế nào?.

Nhìn vào biểu đồ Steam, Dota có một biểu đồ không ổn định. Số lượng người chơi đồng thời dường như tăng, sau đó giảm, sau đó tăng trở lại. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại Dota có chỉ số tốt hơn cuối năm 2020, lúc đó hầu như chỉ có giảm sút về số lượng người chơi.

Năm 2021 dự kiến sẽ chứng kiến sự quay trở lại của giải đấu đình đám của Dota. The International 10 sẽ có tổng giải thưởng lên tới 40.018.195 USD. Đúng vậy, hơn 40 triệu USD! Phần lớn số tiền của giải thưởng này do những game thủ trung thành của Dota đóng góp vào. The International 10 sẽ bắt đầu vào ngày 5.8.2021 và kéo dài đến ngày 15.8.

Với việc số tiền giải thưởng khổng lồ được cộng đồng đóng góp nói trên thì biểu đồ người chơi thiếu ổn định cũng chưa thể nói lên được gì, chỉ có thời gian mới trả lời được về số phận của tựa game MOBA đình đám này.

Bạn nghĩ gì về tương lai của Dota 2? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi tại phần bình luận nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*