Dòng Iphone 13 “rục rịch” ra mắt dung lượng pin “khủng”

Dòng Iphone 13 "rục rịch" ra mắt dung lượng pin "khủng"

Smartphone của hãng Apple trước giờ luôn được đánh giá cao về các tính năng vượt trội; các phiên bản phần mềm nâng cấp; thiết kế; giao diện;… Dù vậy, thị trường smartphone ngày nay cũng rất cạnh tranh, khi nói về dung lượng pin, so với các hãng khác, iPhone chỉ đứng khoảng thứ 5. Trước hãng này là smartphone của Xiaomi; Samsung; Google;… Chính vì vậy, với việc Iphone 13 ra mắt vào năm nay, nhiều nhận định cho rằng hãng sẽ nâng cấp dung lượng pin của máy. Đây là một bước tiến của hãng trong việc dần hoàn thiện dòng iPhone và chiều lòng iFan của mình. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại các “giả thiết” chắc chắn về dòng iPhone 13 để cho bạn cùng theo dõi nhé!

Iphone 13 được nâng cấp dung lượng pin

Dung lượng Pin dự kiến

Tài khoản L0vetodream nổi tiếng về các thông tin rò rỉ về iPhone đã tiết lộ nhiều thông tin về dung lượng pin của dòng iPhone 13. Vào ngày 1/6, tài khoản Weibo có tên Digital Chat Station cũng cho “dự đoán” các thông số pin của dòng iPhone 13 này. Cụ thể là như sau:

  • A2653 – 4.352 mAh: Khả năng là iPhone 13 Pro Max
  • A2656 – 3.095 mAh: Khả năng là iPhone 13, iPhone 13 Pro
  • A2660 – 2.406 mAh: Khả năng là iPhone 13 mini

Dung lượng Pin lớn hơn nhờ không gian rộng

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã nêu nhận định của mình về thiết kế mới của iPhone 13. Thiết kế mới cùng khe cắm thẻ sim được tích hợp vào bo mạch chủ thì độ dày của các module quang học phía trước sẽ giảm. Điều này giúp cho không gian bên trong lớn hơn. Ngoài ra, nó cũng sẽ tạo điều kiện cho dòng iPhone mới có pin lớn hơn. Đồng nghĩa với việc iPhone thế hệ mới sẽ nặng hơn một chút so với các model hiện tại.

Tương quan giữa dung lượng pin và bộ chip

Cuối năm ngoái, có thông tin cho rằng iPhone 13 sẽ sử dụng công nghệ pin bản mềm. Theo đó, Apple sẽ sử dụng bảng mạch linh hoạt thay cho bảng mạch in thông thường. Mục đích là để tạo ra nhiều không gian hơn. Ngoài ra, thời lượng pin sẽ được tăng cường nhờ chipset A15 Bionic. Nhờ tiết kiệm điện hơn A14 Bionic hiện nay. A15 Bionic đã được đưa vào sản xuất hàng loạt bởi TSMC trên quy trình 5nm.

TSMC cho biết các con chip 5nm của hãng có thể cải thiện tới 30% mức tiêu thụ điện năng. Đồng thời tăng thêm 15% hiệu suất xử lý so với dòng chip 7nm hiện tại. Và cùng với sự cải thiện đó lên đến 1,8 lần về mật độ bóng bán dẫn. Trong khi đó, N5P sẽ là phiên bản nâng cấp của quy trình N5. Mục đích là nhắm đến các ứng dụng hiệu suất cao. N5P hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện với kế hoạch tăng cường sản xuất vào năm 2021. Các con chip phát triển trên quy trình N5P được cho là sẽ sở hữu mức tiêu thụ điện năng tốt hơn 10% và 5% về hiệu suất so với N5.

Chipset A15 Bionic cho iphone 13

Các chỉ số khác dần hé lộ của iPhone 13

Bên cạnh thông tin về pin, nhiều thông tin về iPhone 13 series cũng được tiết lộ, như bộ đôi dòng Pro sẽ được trang bị màn hình LTPO tần số làm tươi 120 Hz, hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED tần số quét 60 Hz. Các mẫu iPhone mới sẽ có cụm tai thỏ nhỏ hơn, camera sau được nâng cấp với cảm biến lớn hơn và ống kinh mới. Ngoài ra, máy có thể có TouchID dưới màn hình và bộ nhớ trong lên tới 1TB. iPhone 13 được dự đoán ra mắt vào tháng 9 theo đúng kế hoạch, bất chấp việc thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*