Đánh giá về dòng sản phẩm Surface Pro 7 Plus của Microsoft

Đánh giá về dòng sản phẩm Surface Pro 7 Plus

Mặc dù sản phẩm Surface Pro 7 hiện đã được ra mắt vào năm 2019 nhưng cho đến nay nó vẫn còn rất hot trên thị trường. Và để tăng độ hot đó, đầu năm 2021, Microsoft đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm Surface Pro 7 Plus với nhiều tính năng được nâng cấp từ phiên bản trước của nó.

Phiên bản mới này đã bao gồm các tính năng mới như bộ xử lý Intel Thế hệ 11. Và SSD có thể tháo rời cùng tùy chọn LTE. Mặc dù xét về kỹ thuật thì nó là một máy tính bảng Windows tuy nhiên hiệu suất và chức năng của nó cũng khiến cho các máy tính xách tay 13 inch bị cạnh tranh thực sự. Nó không giống hoàn toàn với Surface Pro 7, nó bổ sung thêm một số tính năng linh hoạt cũng như phù hợp với chiếc máy tính bảng Windows có thể tháo rời. Bài viết này của chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết về dòng sản phẩm Surface Pro 7 Plus của Microsoft.

Thông số kỹ thuật của Surface Pro 7 Plus

Microsoft đã ra mắt Surface Pro 7 Plus dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp và giáo dục. Với thiết kế giống hệt Surface Pro 7 về kích thước, màn hình và vị trí các cổng.

Tuy nhiên, sản phẩm mới lại mang đến rất nhiều cải tiến ấn tượng. Về thông số kỹ thuật so với phiên bản gốc. Màn hình của máy vẫn là PixelSense 12,3 inch. Và người dùng được cung cấp cổng USB-C và USB-A. Kết hợp jack cắm tai nghe 3.5mm cùng cổng Surface Connect. Máy hiện được đánh giá cho 15 giờ sử dụng hỗn hợp. Surface Pro 7 được đánh giá là 10,5 giờ. Nhờ vào pin 50,4Wh lớn hơn (so với 46,5Wh của Surface Pro 7). Và hiệu suất được cải thiện của CPU Intel Core mới.

Surface Pro 7 Plus của Microsoft

Bộ xử lý thế hệ thứ 11 của Intel cung cấp sức mạnh cho Surface 7 Pro Plus. Mẫu Core i3 (1115G4) có giá khởi điểm 899 USD. Đi kèm RAM 8GB và SSD 128GB. Trong khi mẫu Core i5 (1135G7) là bản duy nhất có tùy chọn hỗ trợ LTE. Nhờ modem Qualcomm Snapdragon X20 LTE (không có 5G). Và được bán với giá 1.149 USD. Cuối cùng, mẫu Core i7 (1165G7) trang bị cấu hình tối đa RAM 32GB và SSD 1TB. Sẽ có giá 2.799 USD. Các mẫu Wi-Fi sẽ hỗ trợ thẻ microSDXC. Trong khi mẫu LTE được thay thế khe cắm mở rộng bằng khe cắm nanoSIM.

Thành phần SSD có thể tháo rời

Theo The Verge, nhóm phần cứng của Microsoft đã lật hoàn toàn phần bên trong của Surface Pro 7 để cung cấp thành phần SSD có thể tháo rời. Đồng thời thành phần TDM đã được cập nhật, cho phép pin lớn hơn một chút để vừa với cùng một lượng không gian. Việc Microsoft quyết định làm mới phần cứng thay vì thay thế Surface Pro 7 bằng “Surface Pro 8” là để các doanh nghiệp giữ cho yếu tố thiết kế của nó nhất quán.

Hiện tại, Microsoft sẽ chỉ cung cấp Surface Pro 7 Plus cho khách hàng doanh nghiệp và giáo dục. Không có thông tin nào về việc liệu nó có bao giờ được cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng hay không, nhưng máy tính bảng/PC chạy Windows 10 sẽ được phát hành vào ngày 15/1 tại Mỹ cho những khách hàng đủ điều kiện. Cuối cùng máy sẽ đến tay khách hàng ở Canada, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và hầu hết các quốc gia Châu Âu.

Hiệu suất của Surface Pro 7 Plus

Hiệu suất của Surface Pro 7 Plus được cải thiện

Với tất cả những điểm tương đồng với Surface Pro 7 ban đầu, chính xác thì Pro 7 Plus sẽ mang lại điều gì mới? Đó là về cấu hình và một số tính năng chuyên nghiệp.

Sự khác biệt nữa là Microsoft chỉ bán cho doanh nghiệp hoặc cho những đơn vị mua số lượng lớn, do đó nếu khách hàng muốn mua thì phải có một đơn vị đứng ra mua một số lượng lớn từ Microsoft rồi bán lại cho khách hàng. Và hiện tại, NewTechShop sẽ làm điều đó giúp bạn. Chỉ cần đặt hàng trước, bạn sẽ được tận tay rinh máy về nhà.

Một trong những bổ sung quan trọng nhất là LTE tùy chọn. Cho vùng phủ sóng không dây khi bạn ở xa Wi-Fi. Đây không phải là lần đầu tiên Surface Pro bao gồm LTE (chúng tôi đã xem xét một mô hình đặc biệt có LTE  điều này, Surface Pro With LTE Advanced ). Một khe cắm thẻ SIM nằm bên dưới chân đế , và tất nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho gói dịch vụ LTE. Hệ thống sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X20 LTE.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*