Chia sẻ cách vệ sinh hiệu quả cho thiết bị iPad

Chia sẻ các vệ sinh hiệu quả cho thiết bị iPad

Làm thế nào để làm sạch các vết bẩn bám trên thiết bị iPad đúng cách? Sử dụng các tiện ích của iPad một cách hiệu quả là chưa đủ. Để chúng bền đẹp, người dùng nên tìm hiểu cách vệ sinh thiết bị iPad an toàn và hiệu quả nhất để có thể khai thác, sử dụng hiệu quả thiết bị này. Vậy làm sao có thể vệ sinh chiếc iPad được sạch sẽ, hoạt động hiệu quả. Hiểu được điều này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách thức giúp vệ sinh các sản phẩm của iPad rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Khuyến cáo của hãng Apple

Apple khuyến cáo người dùng có thể vệ sinh thiết bị của mình bằng cách lau nhẹ bề mặt bằng khăn ướt tiệt trùng Clorox hoặc cồn 70 độ (70% isopropyl).

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên sử dụng chất tẩy, chất gây ăn mòn aerosol, cũng như tránh ngâm thiết bị vào bất kỳ chất tẩy rửa nào, hoặc sử dụng chất liệu có bề mặt vải hoặc da để lau, Apple cho biết.

Thay đổi này của Apple khiến người dùng ngay lập tức đặt dấu hỏi. Lý do là bởi trước đây, hãng từng khuyến cáo không nên sử dụng bất cứ chất gì ngoài nước để làm sạch sản phẩm vì có nguy cơ làm mòn oleophobic – lớp phủ trên màn hình cảm ứng. Apple lý giải lớp này sẽ giúp bề mặt này bóng bẩy và thao tác tốt hơn.

Khuyến cáo của hãng Apple

Động thái của Apple diễn ra trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết bất kỳ ai cũng có thể nhiễm bệnh bằng cách chạm vào một vật thể / bề mặt có chứa virus, sau đó chạm lên mắt, mũi, miệng. Điều này khiến các thiết bị như smartphone, máy tính, đồng hồ… trở thành vật trung gian lây nhiễm nguy hiểm.

Vệ sinh bằng vải mỏng và mềm

Vệ sinh màn hình là điều thường xuyên bạn cần làm bởi màn hình Đây là bộ phận dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng nhất. Hãy lựa chọn tấm vải mỏng, mềm không có xơ. Bởi chỉ cần tấm vải đó có xơ dù nhỏ thôi cũng sẽ khiến màn hình dễ bị xước. Một tấm vải sợi nhỏ độ mịn sẽ cao hơn.

Một vài người sử dụng khăn giấy hoặc một số loại khăn khác vì tiện. Đây là việc làm sai lầm bởi nguy cơ bạn làm màn hình xước là rất cao. Để lau vân tay. Bụi bạn chỉ cần sử dụng một tấm vải sợi mềm mịn lau chùi nhẹ nhàng là được.

Vệ sinh đối với vết mực và thức ăn

Trong quá trình sử dụng, sẽ không thể tránh khỏi vết mực và thức ăn dính vào iPad. Việc làm đầu tiên là bạn hãy tắt thiết bị và tháo pin nếu có thể. Nhúng một phần miếng vải mềm vào nước chú ý vải cần ẩm chứ không được ướt sũng. Lau nhẹ nhàng phần bị dây mực và thức ăn. Sau đó sử dụng phần vải khô để lau lần nữa. Nếu vết vẫn còn bạn có thể sử dụng một chút xà phòng nhẹ. Đợi cho thiết bị hoàn toàn khô bạn hãy lắp pin. Sau đó khởi động Tablet lại.

Cần chú ý lựa chọn chất tẩy rửa khi vệ sinh Ipad

Cần chú ý lựa chọn chất tẩy rửa khi vệ sinh Ipad

Bạn tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ các loại hóa chất nguy hiểm hoặc  các dung môi tẩy rửa trên điện thoại thông minh hoặc iPad của bạn và không bao giờ phun bất cứ chất lỏng nào trực tiếp lên màn hình. Nếu bạn sử dụng iPad thì có lớp phủ đặc biệt nên có thể dễ dàng xóa sạch vết bẩn. Tuy nhiên bạn cần mua loại nước tẩy riêng biệt.

Khi iPad bị ướt hãy tắt ngay máy. Trước tiên bạn cần để khô tự nhiên. Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy tóc hoặc lò vi sóng. Để đẩy nhanh quá trình làm khô. Một vài thông tin cho rằng khi iPad bị ướt bạn có thể đặt iPad vào trong thùng gạo để nhanh khô. Nhưng đây không phải là sáng kiến hay nhất và trong một số trường hợp có thể bị phản tác dụng. Khi máy ướt cách tốt nhất là hãy tắt nguồn sau đó mang tới 1 vài cơ sở sửa chữa Tablet uy tín để xử lý. Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được vệ sinh iPad bằng gì. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*