Cách làm tăng tuổi thọ của pin và vòng đời pin cho ipad Mini 4

Sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ của chúng sẽ giảm dần

Như chúng ta đã biết, pin của các thiết bị điện tử như iPhone, iPad, Macbook… không phải là vĩnh cửu. Sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ của chúng sẽ giảm dần. Tuy nhiên tuổi thọ của pin thiết bị phụ thuộc phần lớn vào cách bạn sử dụng thiết bị. Nếu bạn thực sự chú ý đến nó, bạn sẽ có thể sử dụng pin hiệu quả trong thời gian dài. Trong bài viết này, khogametonghop.com sẽ giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật cực đơn giản. Có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iPad của bạn.

Tìm hiểu về pin và thời gian sạc pin chuẩn cho ipad

Tuổi thọ pin (battery life): Khoảng thời gian iPad có thể sử dụng trước khi hết pin. Apple đảm bảo được khoảng 9-10h sử dụng. Vòng đời pin: Tổng thời gian khả dụng của pin iPad trước khi cần thay. Tính dựa trên số chu kỳ sạc/xả, nếu sử dụng đúng cách phải sạc được 1000 chu kỳ.

Quá trình sạc pin được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Sạc nhanh – pin nhanh chóng được sạc đầy 80%

Giai đoạn 2: Sạc chậm – một nửa thời gian còn lại của quá trình sạc để làm đầy 100%

Thời gian sạc trung bình: mất 3h18’ để hoàn tất giai đoạn 1 với sạc apple zin ( để tính hiệu năng của thiết bị sạc thường chỉ tính thời gian đến khi hoàn tất giai đoạn sạc nhanh). Nếu bạn muốn sạc iPad nhanh hơn nữa có thể tính đến chuyện bỏ tiền mua bộ sạc của hãng thứ ba. Chẳng hạn bộ sạc của Griffin chỉ mất có 2h30’ để sạc đầy 80%. Trong khi sạc với cục sạc của iphone mất 5h30’. Sạc qua cổng usb của macbook mất 7h63’ .

Không như pin nikel với pin lithium-ion polymer bạn có thể sạc bất cứ lúc nào nếu muốn rút ra xài bất cứ khi nào cần. Nhưng Apple khuyến cáo mỗi tháng ít nhất có một lần bạn để ipad cạn kiệt. Rồi sau đó sạc đầy 100% để đảm bảo vòng đời cho pin iPad tối ưu nhất

Sạc pim đúng cách làm tăng tuổi thọ của pin và vòng đời pin cho ipad

Những chú ý khi sử dụng pin ipad để có một vòng đời pin bền

Pin iPad được thiết kế để sử dụng trong phạm vi từ 0 -35 độ C, tốt nhất là ở 22 độ C. Lạnh quá làm iPad mau hết battery life. Nhưng chỉ là tình trạng tạm thời, nóng quá thì tệ hơn. Nó làm hư hỏng pin, thậm chí hỏng vĩnh viễn không sửa được. Nên cố gắng không để ipad hoạt động ở nhiệt độ quá 35 độ C. Việc lạm dụng các miếng dán, hoặc bao bảo vệ ipad thiết kế kém, ko thoát nhiệt tốt. Có thể khiến iPad phải hoạt động thường xuyên ở nhiệt độ cao nên cần cân nhắc, chọn lựa khi sử dụng. Nếu dùng chơi game liên tục nên để iPad khỏa thân.

Nếu có iPad nhưng ít sử dụng, hoặc bỏ xó. Thì cũng nên tối thiểu 1 tháng 1 lần xách ra xả/sạc 100% full. Tránh để iPad ở nơi có nhiệt độ nóng quá. Như bị mặt trời chiếu trực tiếp vào hoặc để quên trên xe hơi, hộc xe máy,… Khi đang sạc, nếu sờ vào ipad thấy máy nóng quá. Thì rút iPad ra khỏi bao da, hoặc tạm thời ngừng sạc để xác định nguyên nhân (có thể nhiệt độ phòng đang quá cao, cục sạc ko ổn định, đang có vấn đề nhất là các cục sạc nhái, lởm của Tàu…)

sạc pin chuẩn cho ipad để tăng tuổi thọ cho pin

Phương pháp sử dụng hợp lý để kéo dài tuổi thọ pin cho ipad

Thường xuyên cập nhật firmware cho iPad (cẩn thận check xem firmware mới đã jailbreak được chưa nếu muốn jailbreak để cài phần mềm lậu)

Giảm độ sáng màn hình (giải pháp hiệu quả nhất), cài đặt auto-on điều khiển tự động độ sáng,giảm độ sáng chung trong General/brightness.

Quản lý các phần mềm tải về, nhiều phần mềm có thể làm hao pin bằng cách tắt chế độ làm mờ màn hình, hoặc bật chế độ định vị vị trí.

Tắt 3G, nếu bạn có thể truy cập internet bằng wifi thì tắt 3G có thể giảm hao pin vì duyệt web bằng 3G hao pin hơn bằng wifi

Tắt wifi nếu đang không có nhu cầu sử dụng internet.

Bật Airplane mode: Nếu đang chơi game,soạn văn bản,dùng phần mềm offline…bật airplane mode giúp tiết kiệm pin.

Tắt dịch vụ định vị vị trí location: Chỉ cần thiết khi dùng iPad làm GPS dẫn đường và một vài phần mềm bản đồ nhưng lại rất hao pin, nên mặc định off.

Tắt push notification,push mail,bỏ tự động duyệt để lấy email, hoặc tăng thời gian tự động check mail trong Settings/Mail,Contacts,Calendars

Giảm bớt số tài khoản email cần check (còn giúp làm giảm chiếm dụng bộ nhớ)

Rút ngắn thời gian Auto-lock màn hình, giảm xuống chừng 1 phút là đủ cho nhu cầu bình thường.

Tắt bluetooth.

Quản lý các phần mềm tải về tránh làm hao pin

Khi nào thì cần thay pin mới cho iPad Mini 4

iPad Mini 4 được đánh giá là chiếc Tablet sở hữu thời lượng pin rất ấn tượng với khoảng 8 giờ sử dụng liên tục. Nhưng cũng tương tự như những chiếc iPad khác, iPad Mini 4 vẫn bị chai pin và cần phải thay mới sau khoảng 1 – 2 năm sử dụng tùy vào thói quen dùng của mỗi người.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần phải thay pin mới cho iPad Mini 4:

+ Máy sạc nhanh đầy hơn và thời gian sử dụng máy thấp hơn. Nếu như trước đây, bạn có thể sử dụng iPad Mini 4 liên tục 7, 8 giờ thì khi pin bị chai, cần thay mới thời lượng pin của máy sẽ chỉ còn 2 – 4h mà thôi.

+ Hiệu năng của máy yếu đi với các biểu hiện máy bị giật, lag khi sử dụng lâu, tỷ lệ khung hình không còn nét như trước khi chơi game có đồ họa cao.

+ Máy hiển thị dung lượng pin ảo, tụt pin nhanh chóng, không sử dụng nhưng vẫn bị hao pin.

+ Thỉnh thoảng bị tắt nguồn đột ngột.

Để chắc chắn, các bạn có thể tải ứng dụng Battery Life trên Apple store sau đó khởi chạy. Ở mục Menu góc trái các bạn ấn chọn Raw Data để kiểm tra tình trạng chai pin của iPad Mini 4.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*