Cách khắc phục điện thoại không vào pin dù đã báo sạc

Cách khắc phục điện thoại không vào pin dù đã báo sạc

Điện thoại báo đã nhận sạc nhưng lại không vào pin là tình trạng khá quen thuộc với các thiết bị đã dùng lâu. Như vậy bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng nữa, thậm chí điện thoại sẽ tắt nguồn khi pin đã cạn kiệt. Điều này khiến bạn phải gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho điện thoại không vào pin và phải làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ tìm ra các nguyên nhân và cách khắc phục trong tình huống này. Hãy theo dõi ngay bài viết để có cho mình câu trả lời nhé!

Lỗi nguồn điện không đủ mạnh

Với các nguồn điện không ổn định hoặc cung cấp quá yếu. Người dùng hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng điện thoại báo sạc nhưng pin không vào. Cũng có thể ổ điện đã bị hỏng nhưng chúng ta không chú ý đến. Hãy thử sạc bằng ổ điện khác để giải quyết tình trạng pin không vào này.

Bên cạnh đó, cũng cần phải kiểm tra xem cáp sạc của bạn có đang gặp vấn đề gì không. Điều này rất dễ xảy ra khi người dùng sử dụng các cáp linh kiện không phải là hàng chính hãng. Chính vì vậy, để đảm bảo sạc pin hiệu quả và an toàn bạn nên trang bị cho điện thoại một dây cáp sạc chất lượng. Dây cáp này nên có nguồn gốc chính hãng cho điện thoại.

Lỗi từ hệ điều hành của máy

Hệ điều hành bị lỗi là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin. Hệ điều hành lỗi là một điều hết sức bình thường trên điện thoại. Bởi không có hệ thống nào hoàn hảo cả. Điều này còn tùy thuộc vào cách sử dụng của chúng ta.

phone operating system error

Một số trường hợp khi bạn cập nhật ứng dụng hay hệ điều hành đều có thể dẫn đến một số lỗi cho máy do dữ liệu các ứng dụng xung đột. Hoặc bản cập nhật có xảy ra lỗi trong quá trình tải về và cài đặt.

Để khắc phục lỗi này, hãy khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại. Trước khi thực hiện điều này, người dùng nên sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trong máy. Vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu.

Lỗi đến từ phần mềm của máy

Các ứng dụng phát sinh lỗi trên máy bên cạnh việc khiến cho điện thoại bị hao pin nhanh chóng cũng là một lý do khiến cho điện thoại không sạc vào pin. Bạn hãy thử tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, khởi động lại máy và sạc tiếp.

Kiểm tra cổng sạc

Nếu thường xuyên để điện thoại trong túi sẽ khiến những xơ vải trở thành thủ phạm làm cổng sạc tiếp xúc không tốt với cáp. Do đó hãy gỡ cổng sạc khỏi nguồn điện, vệ sinh đơn giản bằng vải, tông tăm và sạc thử lại.

Thay pin mới cho điện thoại

Thay pin mới cho điện thoại

Xem thêm: Chăm sóc điện thoại

Pin thường là điểm yếu của điện thoại vì nó sẽ bị chai pin theo năm tháng. Việc thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin mới hơn. Thử thay pin chính hãng mới cho máy để xem tình trạng báo sạc nhưng không vào pin có được cải thiện không nhé.

Lỗi đến từ phần cứng của máy

Nếu đã khắc phục các nguyên nhân kể trên mà máy vẫn không sạc vào pin thì rất có khả năng phần cứng máy đã bị lỗi rất cao. Có thể là pin máy hay một linh kiện nào đó bên trong đã bị hỏng.

Nếu máy bạn từng bị rơi rớt, va đập hoặc vào nước mới đây thì điều này càng có thể xảy ra. Những lúc này không nên cố gắng cạy mở máy để kiểm tra mà hãy đến các trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng về lỗi điện thoại báo sạc pin nhưng không vào pin. Mong rằng những chia sẻ này sẽ bổ sung cho các bạn những cách sạc pin điện thoại đúng cách nhất. Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*