Bỏ túi cho bạn kinh nghiệm hay bảo quản laptop khi đi du lịch

kinh nghiệm hay bảo quản laptop khi đi du lịch

Mọi người thường ít quan tâm đến việc bảo dưỡng máy tính xách tay khi đi du lịch. Nếu không cẩn thận, chiếc laptop của bạn rất dễ trở thành “cục gạch” sau những chuyến du lịch. Sau đây là một số mẹo bảo dưỡng laptop. Nó chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Trong những chuyến du lịch của mình, vẫn có nhiều người quen mang theo máy tính xách tay trong hành lý. Sử dụng laptop trong quá trình di chuyển. Không chỉ để phục vụ công việc mà còn có nhiều chức năng giải trí tuyệt vời. Bạn nên biết một số  cách chăm sóc laptop khi đi du lịch sẽ giúp laptop sử dụng được lâu hơn. Và đồng hành cùng bạn trong một chuyến đi vui vẻ. Cùng khogametonghop.com đi sâu về vấn đề này nhé.

Bảo quản laptop khi đi du lịch bằng cách sử dụng túi chống sốc cho laptop

Túi chống sốc là phụ kiện hỗ trợ hiệu quả nhất nếu bạn muốn mang laptop đi đâu. Những loại túi chống sốc tốt sẽ giúp máy của bạn không bị hỏng hóc hay vỡ khi vô tình làm rơi. Bên cạnh đó chúng còn giúp chống bụi bẩn bám vào laptop. Nếu nơi bạn đến có biển hay hồ bơi thì một chiếc túi chống sốc chống thấm có thể là sự lựa chọn hoàn hảo.

sử dụng túi chống sốc cho laptop

Không nên có thói quen để laptop trên giường khi đi du lịch

Những người đi du lịch thường có thói quen đặt laptop trên giường. Bề mặt chăn đệm sẽ làm hạn chế khả năng thoát nhiệt của laptop, làm cho máy nhanh bị nóng. Việc làm này có thể dẫn đến tình trạng hư pin hoặc hỏng hóc các phần cứng bên trong máy khi nhiệt độ tăng cao. Nặng hơn nữa là nó có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm, vì vải rất dễ bắt lửa.

Không để laptop cạnh loại đồ uống và nguồn nước khi đi du lịch

Nước hay hơi nước là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử. Nếu có ý định dùng laptop khi đang ngồi trên tàu xe thì bạn phải nhớ cất máy trước khi ăn hoặc uống. Vì có thể sự giằng sốc trên đường đi sẽ vô tình làm cho nước rơi vào laptop của bạn. Bạn cũng chú ý không nên để laptop dưới sàn nhà. Vì nếu nền đất ẩm, laptop của bạn cũng có thể sẽ bị ẩm theo.

Không để laptop cạnh loại đồ uống và nguồn nước khi đi du lịch

Không nên cắm sạc pin một cách liên tục qua đêm

Khi đi du lịch giờ giấc sinh hoạt thường bị thay đổi. Một số người có xu hướng cắm sạc pin liên tục qua đêm. Điều này hoàn toàn không tốt cho laptop của bạn một chút nào. Vì nguồn điện vào ban đêm thường mạnh hơn ban ngày. Và không ổn định dễ làm hỏng pin hoặc gây chập mạch dẫn đến hỏng nguồn laptop. Vậy nên, để giúp cho chuyến đi vẫn vui vẻ và an toàn. Tốt nhất là bạn nên sạc pin vào ban ngày và đừng quên hẹn giờ để ngắt điện nhé.

Không nên cắm sạc pin một cách liên tục qua đêm

Nhớ sao chép các dữ liệu quan trọng trong máy trước khi đi nhé!

Một việc cũng không kém phần quan trọng nhất mà bạn nên làm trước mỗi chuyến đi là sao chép những dữ liệu quan trọng vào một ổ cứng khác hoặc máy tính bàn của bạn, để đảm bảo các dữ liệu quan trọng vẫn còn đó nếu lỡ có sự cố xảy ra khiến bạn không thể truy xuất dữ liệu từ laptop được nữa.

Nhớ sao chép các dữ liệu quan trọng trong máy trước khi đi

Trên bàn phím laptop bạn không nên đặt bất cứ thứ gì khi đi du lịch

Thông thường, bạn sẽ có thói quen để các vật dụng lên bề mặt laptop như chuột, USB lưu trữ, điện thoại, khi đi du lịch…điều này có gây hại cho máy tính nếu như bạn hay một người nào đó vô tình đóng/gập máy. Vì vậy, khi đi du lịch, trên bàn phím laptop tuyệt đối bạn không đặt bất cứ thứ gì. Ngoài ra, khi không dùng đến, bạn cũng nên tắt hẳn laptop rồi mới cất vào túi.

Hãy cảnh giác với Wifi không yêu cầu nhập mật khẩu nơi công cộng

Khi đến bất cứ nơi nào, bạn cũng cần có mạng Wifi (mạng Internet không dây) để truy cập thông tin. Hãy cảnh giác với Wifi không yêu cầu nhập mật khẩu bởi tính bảo mật kém và bạn sẽ dễ bị đánh cắp thông tin. Một nguyên tắc tối quan trọng khác là tuyệt đối không thực hiện các giao dịch tài chính, dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên laptop khi đi du lịch, đặc biệt khi dùng mạng Wifi công cộng. Nếu truy cập các trang web, hãy tắt chức năng “remember me” (ghi nhớ tôi) hoặc xóa mọi dữ liệu cá nhân như: Cookies (các tệp được trang web bạn truy cập tạo ra), history (lịch sử truy cập)… để kẻ xấu không thể tìm ra thông tin cá nhân của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*