Bất chấp tiền Bitcoin lao dốc, nhiều người vẫn quan tin tưởng đầu tư

tiền ảo

Dù giá tiền Bitcoin đã “bốc hơi” gần một nửa so với mức đỉnh lịch sử cách đây vài tháng, nhưng vẫn có dự đoán “gây sốc” rằng đến cuối năm 2021, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD.

Giá đồng tiền ảo này vẫn tiếp tục lao dốc so với khi chạm đỉnh lịch sử cách đây vài tháng, hiện đã “bốc hơi” gần một nửa giá trị. Nhưng nhiều chuyên gia tiền ảo vẫn lạc quan khi dự đoán “sốc” rằng đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ đạt 100.000 đến cuối năm 2021, thậm chí có thể tăng lên mức 1,2 triệu đô la Mỹ trong 5 năm tới.

Tình hình lao dốc của tiền Bitcoin

Theo thông tin cập nhật trên trang Coinmarketcap lúc 8h sáng nay (26/5), giá Bitcoin giảm xuống mức 38.301 USD, giảm 2,4% trong 24 giờ qua, và giảm 9,61% trong vòng 1 tuần trở lại đây. Lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 54 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 714,8 tỷ USD.

Sự lao dốc của Bitcoin kéo theo đà giảm giá của nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền mã hóa, trong đó có Enthereum, Tether, Binance, Cardano,…

Tình hình lao dốc của Bitcoin

Bitcoin nói chung và thị trường tiền ảo nói riêng đã kết thúc hai tuần đầy biến động sau khi Trung Quốc, rồi đến Mỹ đưa ra động thái siết chặt hơn với tiền số.

Đáng chú ý, Bitcoin vừa trải qua chuỗi ngày biến động cực mạnh với mức suy giảm hàng trăm tỷ USD, song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn tỏ ra chưa hoảng sợ trước đợt suy thoái này của thị trường.

Đánh giá của các chuyên gia

Theo chuyên gia Tom Lee của hãng Fundstrat Global Advisors; Bitcoin vẫn đang trên đà đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021 bất chấp đợt trượt giá mạnh vừa qua. “Ngay cả khi Bitcoin đang trong đợt điều chỉnh; tôi vẫn nghĩ rằng nó có thể vượt qua và chạm mức 100.000 USD vào cuối năm nay”, ông Tom Lee nhận định.

Trước đó, chuyên gia Robert Kiyosaki – tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới “Rich Dad Poor Dad” (Cha giàu Cha nghèo) – cũng đưa ra sự báo “sốc” về Bitcoin. Khi cho rằng giá của đồng tiền số này sẽ chạm mức 1,2 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

Tỷ phú Robert Kiyosaki tiết lộ ông đã mua Bitcoin với giá 9.000 USD; và giờ đây giá đã đạt mức 60.000 USD. “Khi tôi mua ở mức đáy, giờ Bitcoin đã lên đỉnh. Nhưng thực tế, tôi mua đồng tiền số do Covid-19 khiến chính phủ đổ tiền ra thị trường quá lớn khiến đồng USD mất giá. Dưới thời Tổng thống Joe Biden, tôi tin gói kích thích vẫn được tiếp tục tung ra và sẽ đẩy giá đồng Bitcoin đi xa hơn”; ông Robert Kiyosaki phân tích.

Thương vụ giao dịch bằng Bitcoin “khủng” trong lịch sử

David Barral, cựu tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid B; vừa có thương vụ chuyển nhượng lịch sử. Khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên; trên thế giới ký hợp đồng bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Đây được xem là thương vụ chuyển nhượng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên bằng Bitcoin. Trước đó, vào năm 2018, đội bóng nghiệp dư Harunustaspor của Thổ Nhĩ Kỳ; cũng đã mua cầu thủ bằng tiền ảo này.

Thương vụ giao dịch

Trước đó, vào năm 2014, Cục Hải quan Mỹ từng bán đấu giá 30.000 Bitcoin. Sau khi thu giữ tại một khu chợ đen có tên Silk Road. Số Bitcoin này ước tính có giá trị khoảng 19 triệu USD. Với chiến thắng cuối cùng thuộc về nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper. Nhưng mức giá không được tiết lộ. Tính theo thị trường hiện tại, số Bitcoin trên có giá trị khoảng 1,5 tỷ USD.

Phiên đấu giá của GSA cũng cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngay cả trong các cơ quan hành chính Mỹ. Nhiều tổ chức tài chính lớn cũng thể hiện sự quan tâm với Bitcoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*